Keangnam Vina tiếp tục điều hành chung cư với phí ngất ngưởng

Thành phố Hà Nội không đồng ý với đề xuất của Keangnam Vina bàn giao lại tòa nhà, trong khi tòa chung cư cao cấp không thể một ngày thiếu sự quản lý. Do đó, Keangnam tiếp tục vận hành tòa nhà với phí ngất ngưởng.
HN không đồng ý cho Keangnam giao lại chung cư

Trước việc công ty Keangnam –Vina có công văn chính thức gửi Thành phố HN về việc giao lại việc quản lý tòa chung cư cao cấp Keangnam Land mark Tower cho TP từ ngày 1-4 do mức phí dịch vụ thấp, không đủ tiền vận hành tòa nhà, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết: việc Keangnam-Vina trả lại chung cư cho thành phố quản lý không được chấp thuận vì không có cơ sở pháp lý để làm việc đó. Keangnam được phép giao kinh doanh dự án thì phải chịu trách nhiệm từ đầu đến cuối dự án. Keangnam đã bán nhà cho người dân thì phải chịu trách nhiệm với người dân.

Tòa nhà cao nhất Việt Nam với những lùm xùm về phí dịch vụ giữa nhà quản lý và người dân suốt thời gian qua.

Keangnam Vina tiếp tục điều hành với mức giá cũ

Vì thành phố HN không chấp nhận việc “bàn giao” lại tòa nhà, nên cho đến nay đã sang tháng 4, công ty Keangnam Vina vẫn tiếp tục điều hành tòa chung cư. Keangnam Vina cũng đã gửi công văn đến UBND TP HN và một số cơ quan báo chí thông báo mức phí dịch vụ họ sẽ thu khi tiếp tục điều hành tòa nhà là 15,085 đ/m2/tháng (chưa có VAT). Mức này cao hơn so với mức trần của TP đưa ra là 4000đ/m2.

Lý giải điều này, công ty Keangnam Vina cho biết: Với chung cư cao cấp như Keangnam thì mức phí dịch vụ lẽ ra phải bằng 2 chung cư cao cấp là Golden West Lake và Pacific Place (hai chung cư này thu mức phí dịch vụ là 16,720 đ/m2/tháng, chưa có VAT). Tuy nhiên Keangnam chỉ thu mức phí 15,085đ là không tính đến phần lãi của công ty, nhằm chia sẻ với cư dân Keangnam cho đến khi có BQT.

Theo Chủ tịch công ty Keangnam Vina Ha Jong Suk, trong thời gian chưa có đơn vị khác để bàn giao, Keangnam quyết định thu với mức phí trên là hoàn toàn hợp lí để duy trì tối thiểu bộ máy, đồng thời Keangnam cũng đề nghị UBND TP HN sớm tìm được đơn vị quản lý tòa nhà với mức phí 4000 đ/m2/tháng và sẵn sàng chuyển giao công nghệ miễn phí trong 2 tháng.

Về mức phí Keangnam đưa ra cao hơn rất nhiều lần mức phí trần do TP quy định, ông Nguyễn Thế Hùng cho rằng: “Đây mới là đề xuất của Keangnam, còn người dân vẫn chưa chấp thuận vì dự toán đó được cho là chưa thuyết phục. Người dân và Keangnam cần tiếp tục giải quyết việc này. Nhiệm vụ của chủ đầu tư là vẫn tiếp tục phải duy trì hoạt động của tòa nhà”.


Có thể bạn quan tâm:
Thú chơi khuyển của các đại gia Choáng với thú chơi của đại gia Việt
Những dịch vụ "Đệ nhất Hà thành" Bảo vệ Người tiêu dùng
Clip - Ảnh ấn tượng Kinh hoàng "công nghệ" thực phẩm bẩn
Lình xình ở nhà N05 Vinaconex Gía vàng - ngoại tệ theo ngày
Hồ Minh/Vietnamnet
Đang tải tin...