Khách hàng hoài nghi về chương trình bán vé 10.000 đồng của VietJetAir

Viết Cường
(GDVN) - Đúng thời điểm khuyến mại, hệ thống của chương trình lại hoàn toàn ‘chết cứng’, không thể truy cập được. Điều đó khiến nhiều người hoài nghi về chương trình khuyến mại giá vé 10.000 đồng của VietJetAir có thực hay không?

Theo thông báo trước đó từ hãng hàng không VietjetAir, vé siêu tiết kiệm sẽ được mở bán từ 21h đến 23h59 trong 2 ngày 05/03 và 18/03/2013 tại website vietjetair.com, cho hành trình bay từ ngày 01/04 đến 10/5/2013 và từ 05/09 đến 31/12/2013.

Chỉ sau 8 phút mở bán, hệ thống của VietJetAir đã rơi vào tình trạng quá tải

Với chương trình khuyến mại lớn này, khách hàng VietJetAir có cơ hội bay với giá chỉ từ 10.000 đồng cho tất cả 10 điểm đến: TP.Hồ Chí Minh, Bangkok, Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Hải Phòng, Phú Quốc, Hà Nội. Theo đó, khách hàng sẽ thanh toán ngay bằng thẻ MasterCard hoặc VisaCard.

Chiêu khuyến mại "ảo"?

Tuy nhiên đúng đến thời điểm mở bán, hệ thống của trang này luôn trọng tình trạng không hoạt động khiến khách hàng bức xúc cho rằng, đây chỉ là một chiêu khuyến mại ảo của VietJetAir. Chị Liên, khách hàng tham gia chương trình phản ánh: “Tôi nghe thông tin VietJetAir khuyến mại giá vé 10.000 đồng đã rất hào hứng bởi đây là cơ hội tôi có thể thực hiện ước mơ đi Đà Lạt của mình mà không tốn quá nhiều tiền.

Hôm nay tôi đã ‘chầu chực’ trên máy tính từ lúc hơn 8h cho đến khi chương trình mở bán vậy mà đúng đến thời gian khuyến mại, trang này luôn báo hệ thống quá tải. Tôi không biết có thực là hệ thống quá tải hay không hay đây chỉ là một chiêu trò của VietJetAir?”.

Theo như những thông tin chị Liên cùng nhiều khách hàng khác cũng cấp, vào thời điểm bắt đầu mở bán vé được khoảng gần 10 phút, không hề thấy xuất hiện điều gì khác ngoài những thông báo: “Hiện nay đang có quá nhiều khách hàng truy cập vào hệ thống đặt chỗ của chúng tôi. Xin mời quý khách dành thời gian xem các thông tin về chúng tôi và quay lại trong vài phút tới. Cảm ơn quý khách và mong quý khách thông cảm! Bấm vào đây để quay về trang chủ”.

Sau 20 phút, hệ thống đã 'sập' hoàn toàn

Chờ vài phút sau, nhiều khách hàng vẫn thấy những dòng chữ đó trên màn hình. Không có chương trình khuyến mại nào như VietJetAir đã nói.

Đến 21h20’, khi mà chương trình khuyến mại mới chỉ bắt đầu được 20 phút thì trang này đã hoàn toàn ‘mất tích’ và không còn truy cập được nữa. Điều này khiến rất nhiều khách hàng bực mình vì “vừa mất thời gian lại vừa bị một cú lừa đau đớn”.

Nguyên nhân do lượng người truy cập quá lớn?

Trước những thắc mắc của khách hàng về việc hệ thống không hoạt động trong khi mở bán vé, lúc gần 22h cùng ngày PV đã liên hệ với VietJetAir để tìm hiểu. Qua cuộc trao đổi, một đại diện của VietJetAir đã thừa nhận rằng, do lượng người truy cập quá lớn dẫn đến hệ thống bị quá tải.

Vị đại diện cho biết thêm, hầu như lần nào mở đợt khuyến mại lớn, hệ thống của VietJetAir cũng rơi vào tình trạng quá tải, có thể dẫn đến sập hệ thống. Tuy nhiên theo vị này, không phải tất cả khách hàng khi truy cập vào đều không được: “Có một số người dùng mạng tư vẫn có thể mua được còn nếu dùng mạng ở nhà như wiffi thì rất khó mua được vé”.

Để khẳng định chương trình khuyến mại của VietJetAir là hoàn toàn có thật, vị đại diện cho biết: “Kiểm tra trong 20 phút đầu tại TP.Hồ Chí Minh đã bán được 281 vé còn đến bây giờ có thể sẽ hơn”.

Theo vị này, trang chủ VietJetAir do một đối tác bên Canada quản lí nên có thể do đường truyền quá dài dẫn đến việc bị nghẽn. “Số lượng vé bán ra hôm nay chỉ có 5 nghìn nhưng những lúc cao điểm có đến hàng trăm nghìn người truy cập vào nên dẫn đến tình trạng hệ thống bị quá tải” – vị đại diện giải thích.

Để khắc phục tình trạng trên, hiện tại VietJetAir đang yêu cầu đối tác bên Canada chuyển hệ thống này về Việt Nam. Bên cạnh đó, hãng cũng đang nghiên cứu tới việc thay đối tác khác để quản lí hệ thống. Tuy nhiên hiện tại việc này rất khó thực hiện được bởi “nếu thuê một hãng tốt bây giờ không dưới 1 triệu đô la".

"Hãng cũng mới phát triển nên mọi thứ phải xây dựng dần dần. Đây là chương trình giảm giá nóng, đã là hàng không giá rẻ thì phải khuyến mại lớn. Nếu tình trạng này vẫn cứ tiếp diễn sẽ mất niềm tin ở khách hàng nên chúng tôi đang cố gắng khắc phục” – vị đại diện của VietJetAir nói.


* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi

Viết Cường
Đang tải tin...