Lần đầu tiên thanh toán thẻ bằng thiết bị di động có mặt tại VN

26/11/2013 16:04 An Nhiên
(GDVN) - Để sử dụng dịch vụ, các đơn vị chấp nhận thẻ của VietinBank chỉ cần cài đặt ứng dụng thanh toán lên các thiết bị di động như điện thoại Smart Phone, Ipad... và lắp thêm một thiết bị MPOS nhỏ gọn để thanh toán cho khách hàng sử dụng các loại thẻ nội địa và quốc tế khi khách hàng mua sắm hàng hóa, dịch vụ tại đơn vị.
Ngày 25/1/2013, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã ra mắt Dịch vụ thanh toán thẻ bằng thiết bị di động MPOS – Mobile Point of Sale. Đây cũng là lần đầu tiên công nghệ thanh toán mới này được giới thiệu tại thị trường Việt Nam.

Theo đó, dịch vụ thanh toán thẻ bằng thiết bị di động MPOS là sản phẩm công nghệ thẻ vượt trội trong lĩnh vực ngân hàng, được ra đời trên cơ sở kết hợp triển khai giữa Vietinbank, Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam và Tổ chức Thẻ Quốc tế Visa.

Để sử dụng dịch vụ, các đơn vị chấp nhận thẻ của VietinBank chỉ cần cài đặt ứng dụng thanh toán lên các thiết bị di động như điện thoại Smart Phone, Ipad... và lắp thêm một thiết bị MPOS nhỏ gọn để thanh toán cho khách hàng sử dụng các loại thẻ nội địa và quốc tế khi khách hàng mua sắm hàng hóa, dịch vụ tại đơn vị.

Các bước hướng dẫn sử dụng dịch vụ MPOS.

Dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ bằng thiết bị di động - MPOS của VietinBank phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp từ những đơn vị kinh doanh taxi,  thanh toán tiền điện, nước, internet, bảo hiểm, đồ ăn nhanh, nhà hàng, khách sạn, đại lý du lịch, trung tâm thương mại, siêu thị, chuyển phát nhanh và rất nhiều các loại hình kinh doanh khác.

Theo bà Lorijon Bacchi, Giám đốc khu vực của Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào, các giải pháp thanh toán mới như dịch vụ MPOS sẽ giúp thanh toán điện tử trở nên dễ dàng, thuận tiện và tiết kiệm chi phí. MPOS mở ra cơ hội chấp nhận thanh toán thẻ đến tất cả các loại hình doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam, bao gồm  tới cả những đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ, qua đó, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Được biết, bên cạnh việc ra mắt dịch vụ thanh toán thẻ bằng thiết bị di động, VietinBank còn triển khai thêm 04 sản phẩm, dịch vụ mới: rút tiền tại ATM không cần dùng thẻ, nạp tiền tại ATM, dịch vụ thanh toán thẻ trực tuyến Merchant Online, thẻ phi vật lý E-Fast On.An Nhiên