Ông Nguyễn Văn Biên - Phó
 tổng giám đốc Vinacomin.
Tại buổi họp báo thường kỳ quý 3/2013 của Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) ngày 21/10, Phó tổng giám đốc của Tập đoàn này cho biết, do tình hình thị trường khó khăn cho nên lương của người lao động tại một số đơn vị bị giảm so với trước đây. Bình quân 9 tháng của cán bộ công nhân viên toàn tập đoàn chỉ đạt mức 7,2 triệu đồng/người/tháng.

“Mức lương này tương đương với những năm trước, nhưng chỉ đạt 95% so với kế hoạch và chưa có điều kiện cải thiện đời sống cho lao động hầm lò làm việc trong môi trường độc hại và nguy hiểm” –  Nguyễn Văn Biên buồn rầu nói.

Nỗi lòng của lãnh đạo Vinacomin đã khiến không ít người nhớ tới một tâm tư tương tự của ông chủ Tập đoàn Điện lực (EVN), cũng đã từng được bày tỏ tại một buổi họp công khai khoản lỗ của ngành điện vào giữa tháng 11/2011.

Theo đó, Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Thanh cho biết, lương bình quân năm 2009 của cán bộ, nhân viên toàn ngành điện là 7,3 triệu đồng mỗi tháng. Riêng năm 2010, ông Thanh không đưa ra con số cụ thể mà chỉ cho biết, lỗ bằng 95% lương.

Thậm chí, sếp của EVN còn khẳng định: “Đây là mức tương đối thấp, nếu ở nông thôn thì có thể được, còn ở thành thị thì không thể sống được. Là tổng giám đốc, tôi rất đau lòng khi lương của cán bộ tập đoàn chỉ có ngần đó”.
Theo Một thế giới
Đang tải tin...