Megastar Dominium hứa giao nhà tháng 10/2013, khách vẫn lo "bánh vẽ"

29/04/2013 14:22 Bình An
(GDVN) - Trong cuộc gặp gỡ với hơn 300 khách hàng mua nhà tại chung cư Megastar Dominium, C2 Xuân Đỉnh, ông Đõ Việt Hưng, Giám đốc Công ty Dai-chi, thuộc tập đoàn Vina Megastar khẳng định sẽ cố gắng hoàn thiện và bàn giao nhà chậm nhất đến 31/10/2013.
Dự án chung cư cao tầng Megastar Dominium tại lô đất C2 thuộc xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, Hà Nội từng “dậy sóng” thị trường BĐS vào thời điểm cuối năm 2010 đầu năm 2011 bởi vị trí quá đẹp: Nằm ngay cửa ngõ của thủ đô, lại nhìn trực diện ra công viên Hòa Bình.

Tuy nhiên sau 3 năm triển khai, đến tháng 3/2012 dự án ngưng thi công vì chủ đầu tư thiếu vốn. Mặc dù trước đó, dự án đã tiếp tục huy động được 10% số tiền còn lại theo hợp đồng của khách mua nhà.

Sau khi dự án ngưng thi công, chị My Anh - khách mua nhà tại đây lo lắng: Chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với chủ đầu tư để tìm hiểu tình hình nhưng chỉ nhận được câu trả lời rất thiếu trách nhiệm: “Chỉ có 10% người mua nhà để ở có gì mà phải rối”.

Dự án C2 Xuân Đỉnh

Trước câu trả lời này, nhiều khách mua nhà C2 Xuân Đỉnh bức xúc phản ánh, Dai-chi đã thu tiền của chúng tôi thì phải làm nhà cho chúng tôi còn mua nhà để ở hay để đầu tư là việc của khách hàng.

Anh Cường – cũng mua nhà tại dự án này cho biết, gia đình anh đã 4 năm đi thuê nhà ngay cạnh dự án để chờ ngày nhận nhà. 4 năm đi thuê nhà, 4 năm vay ngân hàng trả lãi, đến thời điểm này nhìn tòa nhà chỉ trát vữa mà không hoàn thiện, vợ chồng anh xót từng đồng tiền mồ hôi nước mắt. “Mỗi tháng chúng tôi bỏ ra 6 triệu tiền thuê nhà và tiền lãi vay ngân hàng, đến nay kinh tế của gia đình tôi thực sự kiệt quệ. Hợp đồng vay vốn 10% cho công ty vay đã hết hạn, tôi mong công ty trả lại tiền vay vốn cho chúng tôi để chung tôi có thể đi thuê nhà tiếp từ nay đến khi nhận được nhà”.

Trước sức ép của hàng trăm khách hàng, ông Đỗ Việt Hưng – đại diện chủ đầu tư khẳng định rất mong muốn hoàn thiện sớm chung cư để bàn giao cho khách và hứa từ nay đến cuối tháng 10/2013 sẽ bàn giao nhà.

Khi khách hàng nghi ngờ về số tiền để hoàn thiện tòa nhà phải cần đến 40 tỷ, ông Hưng cam kết sẽ “xoay” từ nguồn vốn nội ứng của công ty và một phần “xin” từ công ty mẹ là Tập đoàn Vina Megastar.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn cho rằng hứa hẹn và cam kết của chủ đầu tư là không khả quan bởi tập đoàn Megastar đang gặp bê bối với dự án Hesco Văn Quán khi họ thừa nhận không có vốn để triển khai (dự án này đã huy động 30% vốn từ khách hàng). Mặt khác, một loạt dự án của tập đoàn này như tuyến đường vành đai 2,5 – tuyến đường huyết mạch của thủ đô vẫn còn nằm trên giấy, công viên điều hoà hồ Nhân Chính (Thanh Xuân, Hà Nội) bị thu hồi vì sau nhiều năm quây tôn không thể triển khai được vì thiếu vốn...

Không những thế, hàng loạt sản phẩm bất động sản gắn tên Dominium của Megastar Vina như Hesco Dominium, Vĩnh Hưng Dominium... cũng đang khiến nhiều nhà đầu tư, khách hàng “sống dở chết dở” khi tiền đã nộp mà dự án thì "án binh bất động".

Với những con số đáng lo về tài chính của tập đoàn mẹ Công ty Dai-chi, mặc dù đã được chủ đầu tư hứa hẹn và cam kết giao nhà trong tháng 10 tới nhưng đại đa số khách hàng tại Megastar Dominium Xuân Đỉnh vẫn lo sợ lại bị ăn "bánh vẽ" về căn nhà tương lai của mình.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi


Bình An