Nhan nhản kem Tràng Tiền 'nhái' trong các siêu thị Hà Nội

16/05/2012 08:52 Theo VTC
Nhiều khách hàng đinh ninh vào siêu thị là mua được kem Tràng Tiền "chính hãng", tuy nhiên tại các siêu thị cũng đang bày bán "nhiều" loại kem khác nhau có gắn mác "kem Tràng Tiền".

Tại siêu thị Fivimart trên phố Trần Thái Tông (Hà Nội), có bán sản phẩm kem Tràng Tiền 35 của Công ty cổ phần Tràng Tiền – Tràng Tiền 35. Giá bán dao động từ 4.500 đồng – 5.500 đồng/cái, gồm các hương vị như cốm, sữa dừa, socola.


Kem 35 Tràng Tiền của công ty cổ phần Kem Tràng Tiền - Tràng Tiền 35 được bán tại siêu thị Fivimart (Ảnh chụp chiều ngày 14/5)

Trao đổi với PV, bà Vũ Thị Hậu (Đại diện siêu thị Fivimart) cho hay: “Sản phẩm của Công ty cổ phần kem Tràng Tiền không thích hợp bán trong siêu thị, vì không có bao gói mà chỉ là 10 que đựng trong hộp."

"Fivimart là siêu thị bán lẻ nên có những khách hàng chỉ mua 1-2 que. Còn sản phẩm kem Tràng Tiền 35 của công ty cổ phần Tràng Tiền 35 có bao gói, tem nhãn và phù hợp để bán trong siêu thị. Sản phẩm này có đăng ký chất lượng sản phẩm theo quy định của Fivimart trước khi nhập”.

Bà Hậu cũng cho rằng, nhãn hiệu kem của Công ty Cổ phần Tràng Tiền 35 đã có đăng ký tên sản phẩm, chất lượng, thương hiệu không vi phạm thì không khiến người tiêu dùng nhẫm lẫn. Nhiều khách hàng của Fivimart vẫn chọn mua sản phẩm này, lượng bán ra vẫn bình thường. 

Tuy nhiên, khi chúng tôi hỏi một số khách hàng mua sắm tại Fivimart thì được biết, họ chỉ biết mua kem Tràng Tiền.

Sản phẩm kem Tràng Tiền của công ty cổ phần thương mại và sản xuất kem 35 Tràng Tiền có hình chú chim cánh cụt trên thân hộp đựng kem được mua từ một siêu thị mini

Chị Yên, một khách hàng đang mua kem khi được hỏi "ngớ" người: "Tôi không biết đây là kem chỉ mang nhãn Tràng Tiền. Muốn ăn kem "xịn" nên cứ ngỡ vào siêu thị mua là yên tâm. Chất lượng kem thì cũng ổn song nếu hôm nay không được nghe thì vẫn cứ nghĩ là siêu thị bán kem Tràng Tiền "xịn". Như thế này dễ gây hiểu lầm lắm".

Còn tại một siêu thị mini trên địa bàn quận Hà Đông (Hà Nội) có bán loại kem mà người bán gọi là kem 35. Theo quảng cáo của nhân viên siêu thị, loại kem 35 này là kem ngon nhất. Tuy nhiên, về hình thức trên túi bọc ngoài của sản phẩm không giống với sản phẩm kem Tràng Tiền 35 của Công ty cổ phần Tràng Tiền 35.


Giá bán loại kem 35 này có giá 5.000 đồng/cái gồm nhiều hương vị, bao bì ghi: Sản phẩm của Công ty cổ phần thương mại và sản xuất kem 35 Tràng Tiền tại xã Văn Bình – Thường Tín – Hà Nội. 

“Hiện có nhiều loại kem 11,31,33…nhưng kem 35 là ngon nhất. Siêu thị đang bán giá thấp nên giá kem này còn rẻ hơn cả kem chính hãng”, một nhân viên nói.


Hình dáng của loại kem mà nhân viên gọi là kem 35.

Trên thân hộp đựng kem có hình chú chim cánh cụt, sản phẩm của công ty cổ phần thương mại và sản xuất kem 35 Tràng Tiền tại xã Văn Bình – Thường Tín – Hà Nội và số ĐKKD. Thậm chí trên vỏ hộp còn ghi rõ website: www.kemtrangtien.vn. Tuy nhiên khi truy cập vào địa chỉ website này lại là thương hiệu kem Tràng Tiền của công ty cổ phần Kem Tràng Tiền. 

Khẳng định với PV, bà Nguyễn Hồng Mai - phụ trách truyền thông đơn vị quản lý nhãn hàng "Kem Tràng Tiền" cho hay: Hiện sản lượng mỗi ngày của công ty công ty cổ phần Kem Tràng Tiền từ 30.000 đến 60.000. 

Tuy nhiên trong hệ thống phân phối công ty cổ phần Kem Tràng Tiền có 11 cửa hành do công ty mở, và hơn 200 đại lý tại Hà Nội. Các đại lý này đều có Giấy chứng nhận đại lý, có biển hiệu có logo của công ty, và có ký Giấy cam kết chỉ bán sản phẩm kem chính hãng của công ty, không bán bất kỳ kem có chữ Tràng tiền nào khác.

"Hiện nay, công ty cổ phần Kem Tràng Tiền chưa phân phối sản phẩm cho bất kì siêu thị nào", bà Mai cho biết.

Theo VTC