Nhiều nghi vấn dấu hiệu lừa đảo tại dự án Sky Garden Towers

14/11/2013 11:12 Công Minh-Trần Kháng
(GDVN) - Vừa qua, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được nhiều đơn thư phản ánh của các khách hàng mua căn hộ tại dự án Sky Garden Towers của Công ty TNHH Định Công (Số 12, ngõ 115 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) khiếu nại về việc đơn vị này dự án đang chậm tiến độ và có nhiều dấu hiệu nghi vấn về việc lừa đảo khách hàng.

Cụ thể, ông Nguyễn Hoàng Minh (Hai Bà Trưng – Hà Nội) cho biết: Qua tìm hiểu về dự án, ông Minh có mua một căn hộ chung cư tại dự án Sky Garden Towers của Công ty TNHH Định Công làm chủ đầu tư. Theo đúng cam kết trong hợp đồng, ông Minh đã đóng số tiền là 718.400.000 đồng.

Ngày 18/10/2013, ông Minh có nhận được thông báo của Chủ đầu tư là Công ty TNHH Định Công yêu cầu ông đóng tiền lần 2. Nhưng qua tìm hiểu thực chất, ông Minh thấy rằng: Hiện nay công trình đang ngừng thi công (chưa rõ nguyên nhân tại sao và ông Minh cũng không nhận được một lời giải thích nào từ phía chủ đầu tư).

Chung cư Sky Garden là tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp tháp đôi cao 28 tầng tọa lạc tại 115 phố Định Công Q.Hoàng Mai.

Trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, ông Minh lo lắng: “Theo cam kết thì tôi đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của một khách hàng, nhưng không hiểu vì sao tiến độ của công trình đang bị chậm. Chủ đầu tư nên có những giải thích rõ ràng với khách hàng về việc này và tôi lo lắng về những dấu hiệu lừa đảo ở đây. Nếu cần thiết, các cơ quan chức năng cần nhanh chóng tìm hiểu và tiến hành các công việc thanh tra, giám sát về tiến độ của công trình này…”.

Cũng lâm vào tình cảnh như ông Minh, nhiều khách hàng khác cũng đồng loạt phản ánh đến Báo Giáo dục Việt Nam về sự việc trên và họ bày tỏ lo lắng về những dấu hiệu bất thường này. Theo đó, trước đây Chủ đầu tư cam kết cho khách hàng xem trực tuyến camera thi công tại công trường để khách hàng tự giám sát tiến độ thi công của chủ đầu tư,  nhưng hơn một tháng nay chủ đầu tư tự ngắt camera trực tuyến mà không hề thông báo đến khách hàng. 

Cũng theo phản ánh của khách hàng dự án Sky Garden Towers, "gần một tuần nay chúng tôi đến công trường nhưng không còn thấy triển khai thi công nữa. Trong khi đó, chủ đầu tư vẫn tiếp tục thông báo để thu tiền của khách hàng). Rõ ràng đã có khuất ở đây".

Trong hợp đồng mua bán căn hộ của Công ty TNHH Định Công, tại điều 3 về Giá bán căn hộ ở mục Thanh toán có nêu rõ:

- Thanh toán đợt 1: 30% giá trị hợp đồng trước khi ký hợp đồng này.
- Thanh toán đợt 2: 10% giá trị hợp đồng sau khi hoàn thành xây thô sàn tầng 5 (thời gian hoàn thành xây thô sàn tầng 5 chậm nhất vào ngày 30/8/2013).
- Thanh toán đợt 3: 10% giá trị hợp đồng sau khi hoàn thành xây thô tầng 14 (thời gian hoàn thành xây thô sàn tầng 14 chậm nhất vào ngày 30/10/2013).

Nhưng ghi nhận của phóng viên báo Giáo dục Việt Nam vào sáng ngày 14/11, dự án Sky Garden Towers do Công ty TNHH Định Công làm chủ đầu tư mới chỉ hoàn thành xây thô đến tầng 8 và rõ ràng dự án đang dừng thi công.

Một số hình ảnh phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã ghi lại trong sáng ngày 14/11:
  

Dự án chung cư Sky Garden Towers dự kiến sẽ giao nhà vào quý 4 năm 2014 nhưng tới nay (cuối năm 2013) mới chỉ hoàn thiện xong phần thô 8 tầng.
Hơn 9 giờ sáng, công trình gần như dừng không có dấu hiệu thi công.
Công trường im ắng
Không bóng công nhân làm việc.
Đường vào dự án vẫn án ngữ quán chợ cóc.

PV đang tiếp tục xác minh và sẽ thông tin tới bạn đọc...

Công Minh-Trần Kháng