Nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt tại Nhật được trả tự do

16/04/2014 13:09 Lâm Giang
(GDVN) - Theo NHK, nữ tiếp viên Vietnam Airlines đã được cảnh sát Tokyo trả tự do hôm 14/4 và bàn giao cho Cục xuất nhập cảnh khu vực Tokyo.

Đài NHK ngày 15/4 đưa tin cho biết, các công tố viên Tokyo đã trả tự do cho một nữ tiếp viên Việt Nam Airlines, người bị nghi ngờ tham gia vào đường dây buôn lậu hàng hóa đánh cắp tại Nhật Bản về nước tiêu thụ.

Nữ tiếp viên 25 tuổi này bị cảnh sát Tokyo bắt giữ hồi tháng trước sau khi nghi ngờ cô đã vận chuyển quần áo ăn cắp trị giá 125.000 yên lên máy bay ở sân bay quốc tế Kansai về Việt Nam hồi tháng 9/2013.

Nguyễn Bích Ngọc bị cảnh sát Tokyo dẫn độ về trụ sở để điều tra. 

NHK không nêu rõ tên của tiếp viên hàng không này, nhưng theo mô tả của đài, đây có thể chính là nữ tiếp viên Vietnam Airlines Nguyễn Bích Ngọc. 

Theo NHK, cảnh sát Tokyo cho biết, nữ tiếp viên Vietnam Airliens không thừa nhận rằng cô biết hàng hóa cô mang là đồ ăn cắp. Nhưng cô cũng nói với các nhà điều tra Nhật Bản rằng khi các tiếp viên khác trên máy bay cũng làm điều tương tự, cô mới nghi ngờ đó là hàng hóa ăn cắp. 

Theo NHK, các công tố viên Nhật Bản quyết định rằng họ không có đủ bằng chứng để truy tố nữ tiếp viên Việt Nam và đã trả tự do cho cô mà không kèm theo bất kỳ lời buộc tội hay điều kiện nào.

Cũng theo NHK, nữ tiếp viên Vietnam Airlines đã được cảnh sát Tokyo trả tự do hôm 14/4 và bàn giao cho Cục xuất nhập cảnh khu vực Tokyo.  

Thời gian cô bị giam giữ, theo NHK, là nhằm để phục vụ cuộc điều tra rộng lớn hơn về một đường dây chuyên thu mua và tiêu thụ hàng hóa ăn cắp trong các cửa hàng ở Nhật Bản về Việt Nam.   

Cảnh sát Tokyo cũng tiếp tục yêu cầu Vietnam Airlines hỗ trợ dẫn độ 1 phi công và 4 tiếp viên khác tới nước này để thẩm vấn liên quan tới vụ án trên. 

Trong khi đó, truyền thông trong nước ngày 16/4 đưa tin cho biết, Đại diện Vietnam Airlines tối ngày 15/4 nói rằng, hãng chưa nhận được thông báo chính thức nào về việc thả tiếp viên Vietnam Airliens từ phía Nhật Bản và tiếp viên Ngọc vẫn chưa về nước./.

Lâm Giang