Phát hiện 5 trang trại lợn vỗ béo bằng thức ăn chứa chất độc melamine

(GDVN) - Trung Quốc phát hiện 5 trang trại ở khu vực tây nam nước này cho lợn ăn thức ăn chứa nhiều hóa chất melamine độc hại.

(GDVN) - Mối quan tâm và lo ngại về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm lại một lần nữa trở thành đề tài nóng ở Trung Quốc sau khi các nhà chức trách phát hiện 5 trang trại ở khu vực tây nam nước này cho lợn ăn thức ăn chứa nhiều hóa chất melamine độc hại.

Theo Tân Hoa Xã, thức ăn chăn nuôi được dùng trong các trang trại này có nồng độ chất melamine cao gấp 515 lần giới hạn cho phép.
 

Tiêu hủy sữa bẩn trong năm 2008.
Tiêu hủy sữa bẩn trong năm 2008.
 


Một nhà phân phối trung gian cho biết, họ đã bán 6,7 tấn thức ăn chứa melamine hàm lượng cao với giá rẻ cho các đại lý bán thức ăn chăn nuôi lẻ trong khu vực.

Còn những người nông dân nói rằng họ đã ngừng cho lợn con ăn thức ăn nhiễm melamine khi phát hiện thấy chúng có dấu hiệu bị tiêu chảy, trong khi người tiêu dùng Trung Quốc đang lo ngại về chất lượng thịt lợn từ các trang trại này đã được bán trên thị trường rằng liệu chúng có nhiễm các chất độc hại và gây ảnh hưởng cho sức khỏe của họ như sữa bẩn hay không.

Trong năm 2008, sữa bột bẩn nhiễm melamine khiến 6 trẻ sơ sinh thiệt mạng và 300.000 trẻ khác bị ảnh hưởng. Sau vụ bê bối trên, chính quyền Trung Quốc đã tiến hành các biện pháp kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc sữa bột.

Nguyễn Hường (Theo KOREA Herald)

Đang tải tin...