Rùng mình xem chùm ảnh: Hô biến nội tạng thối rữa thành... dầu ăn

(GDVN) - Cảnh sát Trung Quốc vừa thu giữ hơn 3.200 tấn dầu ăn siêu bẩn có nguyên liệu chính là nội tạng thối rữa, da thịt thừa của động vật trong các lò giết mổ.
Cảnh sát Chiết Giang, Trung Quốc vừa thu giữ hơn 3.200 tấn dầu ăn siêu bẩn có nguyên liệu chính là nội tạng thối rữa, da thịt thừa của động vật trong các lò giết mổ.
Theo báo cáo của nhà chức trách, loại thực phẩm có nguồn gốc hãi hùng này đã tung hoành trên thị trường tiêu dùng Thượng Hải, Trùng Khánh, Sơn Đông, Chiết Giang, An Huy, Giang Tô suốt thời gian qua.
Vào ngày 21/3 vừa qua, công an 6 tỉnh thành nói trên đã cùng phối hợp để triệt phá băng nhóm này, bắt giữ hơn 100 nghi phạm, phát hiện 13 xưởng sản xuất, chế biến. Theo điều tra, sau khi đi vào hoạt động gần một năm qua, những kẻ làm ăn gian dối đã kiếm lời hơn 10 triệu NDT (hơn 33 tỷ đồng).
Theo Tân Hoa Xã, nguyên liệu chính để chế biến dầu ăn loại này là nội tạng động vật đã biến chất do lưu trữ lâu ngày, các loại phế phẩm thải ra từ lò giết mổ động vật, cụ thể gồm cơ hoành nội tạng heo, bò, dê và các mảnh da, thịt thừa của động vật. (Ảnh: Nội tạng động vật đang được nấu trong nồi)
Nội tạng động vật chuyển thành dạng dầu bán thành phẩm.
Những vật dụng nhem nhuốc trong xưởng sản xuất. 
Giá bán của loại dầu này là 5.000 NDT/tấn (tương đương 16,5 triệu đồng/tấn). 
Các loại thịt, da, nội tạng thừa của động vật thu gom từ lò mổ cũng sẽ được đổ hổ lốn vào nồi để nấu thành dầu ăn.
Nguyên liệu chính chế biến loại dầu ăn siêu bẩn- nội tạng động vật đã biến chất, thối rữa.
Ít ai không rùng mình trước cảnh chế biến dầu ăn bẩn như thế này!
Điều đáng nói là: Loại dầu bẩn này "phủ sóng rộng khắp" 6 tỉnh thành của Trung Quốc.
Theo báo Đất Việt
Đang tải tin...