Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới Mt.Gox tuyên bố phá sản

Lâm Giang
(GDVN) - Những nhà điều hành sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin hàng đầu thế giới ở Tokyo cho biết họ đã nộp đơn lên tòa án xin phá sản và yêu cầu được bảo hộ phá sản.


Theo đài NHK của Nhật Bản, Mt.Gox hôm 28/2 cho biết họ đã yêu cầu sự bảo vệ từ tòa án từ các chủ nợ của mình theo pháp luật dân sự lên tòa án quận Tokyo.

Mt.Gox cũng tuyên bố rằng họ chưa thực sự làm rõ những gì đã xảy ra gây gián đoạn giao dịch trên sàn giao dịch tiền ảo của mình, nhưng nói thêm rằng đã tìm thấy gần như toàn bộ 750.000 Bitcoins tiền gửi của khách hàng, và 100.000 Bitcoin của riêng của mình bị mất tích trước đó.

 

Giám đốc điều hành Mt.Gox, Mark Karpeles

850.000 Bitcoins có giá trị gần 500 triệu USD trên các sàn giao dịch khác, nhưng hiện nó chỉ còn tương đương với khoảng 100 triệu USD do giá trị đã sụt giảm trong cuộc khủng hoảng trước khi Mt.Gox đình chỉ tất cả các giao dịch. 

Ngoài ra, khoảng 30 triệu USD Bitcoin của khách hàng vẫn còn đang mất tích. 

Giám đốc điều hành Mt.Gox, Mark Karpeles, đã lên tiếng xin lỗi tại một cuộc họp báo và nói rằng hệ thống có một số khu vực dễ bị tổn thương nên đã gây ra các trục trặc kỹ thuật vừa qua.  

Mt.Gox hiện đang nợ tiền 127.000 người dùng, hầu hết trong số đó ở nước ngoài. 

Bitcoin đã nhận được phổ biến hơn trên toàn cầu. Tuy nhiên, nó không có sự hỗ trợ của bất kỳ chính phủ hay một cơ chế bảo vệ người dùng nào. Sự thất bại của Mt.Gox đã chỉ rõ ra sự dễ tổn thương của loại tiền ảo này.

Tại một cuộc họp báo,  luật sư của công ty Mt.Gox cho biết, sàn giao dịch này đang nợ khách hàng 63,6 triệu USD, trong khi tài sản của họ hiện chỉ có một nửa. 

Trong khi đó, một số người sử dụng Mt.Gox tại Mỹ đã đệ đơn lên tòa án yêu cầu hỗ trợ để đòi lại các khoản tiền của mình./.
Lâm Giang
Đang tải tin...