Sếp nữ Korean Air bị kết án 1 năm tù giam

12/02/2015 17:11 Lâm Giang
(GDVN) - Bà Cho cũng bị lên án là đã sử dụng máy bay chở khách của hãng như thể xe hơi riêng của mình.

Cho Huyn-ah, cựu Giám đốc điều hành và con gái của Chủ tịch Korea Air, đã bị kết án một năm tù giam liên quan tới vụ bê bối trên một chuyến bay của hãng này hồi cuối năm ngoái.

Cho Huyn-ah.

Theo CNN, một tòa án ở Hàn Quốc hôm 12/2 đã tuyên án một năm tù giam đối với Cho Huyn-ah vì hành vi vi phạm luật hàng không, thay đổi đường bay và giờ bay.

Theo thẩm phán, bà Cho cũng là một hành khách trên chuyến bay từ New York về Seoul ngày 5/12/2014 của Korean Air nên không có quyền ra lệnh cho các thành viên phi hành đoàn cũng như thay đổi lịch trình bay.

Các thẩm phán cũng chỉ trích hành vi của bà Cho khi cho rằng nếu bà có lương tâm thì sự việc đã không xảy ra. Ngoài ra, bà Cho cũng bị lên án là đã sử dụng máy bay chở khách của hãng như thể xe hơi riêng của mình.

Theo các thẩm phán Hàn Quốc, hành vi này của bà Cho đã đe dọa tới sự phát triển của ngành công nghiệp hàng không cũng như gây ra sự bất tiện cho các hành khách.

Bản án trên là kết quả của việc bà Cho Huyn-ah nổi giận yêu cầu máy bay của hãng quay đầu khi chuẩn bị rời sân bay J.K Kennedy để đuổi tiếp viên trưởng ra ngoài vì không được phục vụ một gói hạt mắc-ca như ý.

Vụ bế bối đã thu hút sự giận dữ lớn trong dư luận Hàn Quốc, nơi cách cư xử hống hách của nhiều thành viên trong các tập đoàn gia đình tại nước này từ lâu đã khiến nhiều người bức xúc./.

Lâm Giang