Sự cố hàng lậu Gucci-Milano: Mr Đàm bình thản, Vy Oanh nghi bị lừa

Theo Vnexpress
Trái ngược với Phương Linh hay Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng lại cảm thấy không lo lắng gì sau sự cố hàng Gucci giá vài ba USD của Milano Việt Nam. Là khách hàng thân thiết từ lâu của Milano, "ông hoàng nhạc Việt" cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra, đại diện Milano gọi ngay cho anh để giải thích.

Nhiều ca sĩ nổi tiếng bực bội vì lo mình đã bỏ tiền thật ra mua hàng fake. Trong khi đó, một số khách đòi hỏi làm rõ tính pháp lý của cửa hàng ủy quyền chính hãng.

Sau vụ 4 xe tải hàng hiệu bị công an bắt giữ, một khách hàng đã gửi văn bản đến cơ quan thuế, yêu cầu làm rõ tính pháp lý của các cửa hàng Gucci & Milano.

Theo vị khách tên Long, công ty ông đã đưa một số đối tác nước ngoài đi mua sắm tại cửa hàng Gucci & Milano ở cả TP HCM và Hà Nội. Tại Hà Nội, trong khi cửa hàng được quảng cáo là được Gucci ủy quyền, mang tên Gucci Shop, nhưng tên trên hóa đơn đỏ lại là "Cửa hàng thời trang 'Lâm Phước' - Lâm Phước Hải", hay hóa đơn khác ghi "Cửa hàng Thời trang Mi-La-No Lâm Thị Hiền". Còn tại TP HCM, tên cửa hàng là "Hộ Kinh doanh Mi-La-No-Vi-Na".Cửa hàng Milano tại 88 Đồng Khởi bị niêm phong. Ảnh: Quốc Thắng


Ngoài ra, khi khách yêu cầu cửa hàng tại cả TP.HCM và Hà Nội cung cấp giấy hoàn thuế VAT khi khách nước ngoài xuất cảnh tại sân bay thì được trả lời là cửa hàng không đăng ký với cơ quan thuế về dịch vụ này.

Trong khi đó, theo quy định của Bộ Tài chính, khách nước ngoài sẽ được hoàn 85% trên tổng số tiền thuế giá trị gia tăng của hàng hóa khi đủ 4 điều kiện: thuộc đối tượng chịu thuế VAT; hàng không nằm trong danh mục cấm xuất khẩu; có hóa đơn kiêm tờ khai hoàn thuế trong 30 ngày kể từ ngày xuất cảnh trở về nước; trị giá trên hóa đơn tại một cửa hàng trong một ngày là 2 triệu đồng trở lên.

Trên website Gucci quốc tế vẫn ghi tên và địa chỉ 2 cửa hàng ủy quyền chính hãng của mình, một ở khách sạn Sheraton Sài Gòn (88 Đồng Khởi, TP HCM) và một ở tòa nhà Hong Kong Land (63 Lý Thái Tổ, Hà Nội), dù hơn một tuần đã trôi qua kể từ khi cơ quan chức năng Việt Nam bắt đầu kiểm tra và đặt nghi vấn về nguồn gốc hàng hóa tại các cửa hàng này.

Hiện đại diện Milano vẫn chưa xuất hiện và lên tiếng giải đáp thắc mắc của khách hàng cũng như làm việc với cơ quan chức năng. Trong khi đó, ngày càng nhiều khách hàng VIP tỏ ra lo lắng cho các sản phẩm mình đã mua ở đây.

Trên trang Facebook cá nhân, ca sĩ Phương Linh đang than trời sau khi đọc tin về cửa hàng Gucci & Milano. "Mình đóng không biết bao nhiêu tiền vào đây rồi. Lại còn được cấp thẻ VIP nữa chứ. Đau lòng quá".

Theo cô ca sĩ gốc Hải Phòng, mua hàng hiệu không tiếc, nhưng quả là bực mình nếu bỏ tiền thật để mua hàng fake. Chia sẻ của Phương Linh nhận được đồng cảm của nhiều người. Sau khi 4 xe tải hàng không rõ nguồn gốc của cửa hàng Gucci & Milano, bạn bè của Phương Linh người thì cho rằng đó là vẫn là hàng "authentic" nhưng khai gian để trốn thuế, người thì cho rằng Milano bán hàng "fake".

Chung tâm trạng với Phương Linh, ca sĩ Vy Oanh cho biết từng mua một chiếc áo sơ mi và dây lưng ở cửa hàng của Milano 88 Đồng Khởi. "Lâu nay Vy Oanh không tin mấy vào hàng hiệu bán trong nước, nhưng hôm đó có việc cần nên phải chạy vào Milano mua vội", cô ca sĩ gốc Phan Thiết cho biết.

Ca sĩ Vy Oanh cho biết từng mua một chiếc áo sơ mi và dây lưng ở cửa hàng của Milano 88 Đồng Khởi nên sau khi đọc tin cửa hàng Milano bị niêm phong, cô cảm thấy mình như bị lừa dối. Ảnh minh họa.


Chiếc áo sơ mi mỏng mà Vy Oanh mua tại đây có giá khoảng 45 triệu đồng. Ngay sau khi mua xong, Vy Oanh cảm thấy không yên tâm vì áo mang thương hiệu "lạ hoắc". Sau khi đọc tin cửa hàng Milano bị niêm phong, cô càng cảm thấy mình như bị lừa dối.

Đại diện một ca sĩ trẻ đang lên tại TP HCM tiết lộ từ lâu giới sao TP HCM đã bàn tán về nguồn gốc hàng hóa nơi đây. Theo anh, ngoại trừ thương hiệu Gucci được ủy quyền, Milano nhập nhiều nhãn hiệu khác nhau nên ít tín nhiệm với những người sành đồ hiệu.

Trái ngược với Phương Linh hay Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng lại cảm thấy không lo lắng gì sau sự cố hàng Gucci giá vài ba USD của Milano Việt Nam. Là khách hàng thân thiết từ lâu của Milano, "ông hoàng nhạc Việt" cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra, đại diện Milano gọi ngay cho anh để giải thích. "Họ nói đây chỉ là sự hiểu nhầm chứ cửa hàng không bao giờ lường gạt khách hàng và tôi cũng tin như vậy", Đàm Vĩnh Hưng nói.

Trọn bộ túi của Gucci trong bộ sưu tập hàng hiệu của Mr.Gucci Đàm Vĩnh Hưng.


Đây không phải là lần đầu tiên Đàm Vĩnh Hưng thể hiện sự thân thiết với cửa hàng được Gucci ủy quyền. Ca sĩ nổi tiếng với kho giày hàng trăm đôi này cũng từng xuất hiện với vai trò Mr. Gucci khi khai trương cửa hàng Milano ở 63 Lý Thái Tổ, Hà Nội. Người ta cũng thường xuyên thấy "Mr. Đàm" xuất hiện với sản phẩm của Gucci trị giá hàng chục triệu đồng khi xuất hiện trước báo giới.

Chia sẻ về bí quyết mua hàng hiệu, nhiều sao Việt chung nhau ý kiến là nên mua ở nước ngoài. "Ở các nước như Mỹ hay Italy, người ta có luật lệ đàng hoàng về hàng giả hàng nhái nên không có tình trạng nhập nhèm", ca sĩ Vy Oanh giải thích. Mỗi năm mấy bận sang nước ngoài du lịch hay biểu diễn, cô thường tranh thủ mua sắm nhiều đồ để phục vụ công việc. Ca sĩ trẻ sinh năm 1985 cho biết với bản tính tiết kiệm, cô không phải là "tín đồ hàng hiệu", cũng không ham mua sắm nhiều nhưng vì nghề nghiệp nên vẫn phải "cắn răng". Trong tủ đồ của Vy Oanh, những chiếc túi trị giá 5.000 USD là chuyện thường.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Theo Vnexpress
Đang tải tin...