Sự thật khủng khiếp về ngành công nghiệp thẩm mỹ Hàn Quốc

03/11/2014 10:16 Lâm Giang
(GDVN) - Ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc đang ngày càng nhận được nhiều phản ứng dữ dội cũng như đơn khiếu nại về các phẫu thuật hỏng.

SBS ngày 2/11 đưa tin cho biết, ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ lớn nhất thế giới của Hàn Quốc đang đối mặt phản ứng dữ dội và số lượng đơn khiếu nại chính thức do phẫu thuật hỏng và bác sĩ tồi trong năm 2013 tăng gấp đôi năm trước.

Kim Bok-soon vốn không thích mũi của mình, lại nghe nói về việc hình dạng mũi có thể ảnh hưởng tới tiền tài của con người nên đã quyết tâm đi phẫu thuật thẩm mỹ bất chấp sự phản đối của gia đình.  

Khuôn mặt biến dạng của Kim Bok-soon sau ca phẫu thuật hỏng. 

Tại Hàn Quốc, nơi mà sự hoàn hảo về thể chất được xem như một cách để cải thiện chất lượng cuộc sống, bao gồm cả triển vọng về công việc và hôn nhân, thì các hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ có vẻ phổ biến như cắt tóc.

Bác sĩ phẫu thuật hứa hẹn rằng có thể giúp Kim trở nên xinh đẹp như diễn viên điện ảnh nên bà chấp nhận trải qua 15 hoạt động trên khuôn mặt của mình trong suốt một ngày.

Nhưng khi băng được tháo ra, nhìn vào gương, Kim thấy một thực tế hoàn toàn ngược lại với những gì bà đã được hứa hẹn và kỳ vọng. Chỉ sau này Kim mới biết bác sĩ phẫu thuật cho bà không phải là chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ.

Năm năm sau đó, Kim vẫn phải đấu tranh với một loạt vấn đề y tế. Bà không thể nhắm mắt lại được hoặc khiến chiếc mũi ngừng xô lệch. Kim hiện đã ly dị, đang thất nghiệp và bị trầm cảm.

"Ông ta đã hủy hoại khuôn mặt tôi. Đây không phải là mặt người mà nó giống những con quái vật ghê tởm hoặc người ngoài hành tinh hơn. Thật là khủng khiếp", Kim nói trong một căn hộ treo đầy hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật của mình. 

Một Hoa hậu Hàn Quốc trong những năm 1980 đã tiến hành nâng ngực năm 2006. Người phụ nữ được tiết lộ mang họ Park mong muốn thay đổi cơ thể để có thể kiếm được một tấm chồng mới tốt hơn. Nhưng bà đã gặp kết cục tương tự Kim. Park mắc một loạt các bệnh liên quan tới nhiễm trùng sau phẫu thuật, trong khi ngực trái teo đi bằng nửa ngực phải. 

Hoa hậu Park bị nhiễm trùng sau ca nâng ngực không thành công. 

Ở tuổi 50, Park sống một mình, hai lần cố gắng tự sát nhưng bất thành, mất niềm tin vào con người. 

Sự bùng nổ của ngành công nghiệp thẩm mỹ 5 tỷ USD của Hàn Quốc đang phải đối mặt với nhiều phản ứng dữ dội cũng như số lượng trường hợp khiếu nại ngày càng tăng.

Sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp này cũng như lợi nhuận khổng lồ mà nó đem lại đã khiến nhiều bác sĩ bỏ qua các tiêu chuẩn an toàn. 

Hàn Quốc có khoảng 1.500 bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được cấp phép, nhưng có tới hơn 4.000 phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ đang hoạt động. Đất nước này cũng có tỷ lệ người làm phẫu thuật thẩm mỹ cao nhất thế giới.

Trong khi đó, lượng khách du lịch Trung Quốc và các nước khác đang đổ tới nước này để chỉnh sửa nhan sắc cũng đang ngày càng tăng. Số lượng người Trung Quốc tìm đến Hàn Quốc để phẫu thuật thẩm mỹ trong năm 2013 tăng gấp ba lần so với năm 2011. 

Thêm vào đó, việc quảng cáo quá mức cũng đã khiến một số trung tâm thẩm mỹ chính thức bị quá tải buộc phải thuê các bác sĩ "ma" (những người tay nghề thấp hoặc không có chuyên môn) về làm việc. Tình trạng này đã dẫn tới hậu quả là những ca phẫu thuật hỏng, đe dọa nghiêm trọng tới tính mạng của bệnh nhân.

Cha Sang-myun, Chủ tịch Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc, mới đây đã lên tiếng kêu gọi chính quyền giám sát chặt chẽ hơn cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ cũng như hoạt động quảng cáo của họ để tránh tổn hại tới danh tiếng của ngành công nghiệp lợi nhuận cao đang nổi này./.

Lâm Giang