“Swing for the kids” 2014 hấp dẫn nhiều doanh nghiệp Việt

27/03/2014 13:57 Thúy Mùi
(GDVN) - Sau 7 năm tổ chức, Ban tổ chức đã trao tận tay hơn 10.000 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi...


Giải Golf Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 8 - Swing for the Kids 2014 do báo Đầu tư và Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ kế hoạch và Đầu tư) tổ chức sẽ diễn ra tại Sân Golf quốc tế Đảo Vua - King's Island golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) vào ngày 27/4/2014 tới.

Giải đấu dự kiến sẽ thu hút 144 người chơi đến từ các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp.

T.S Nguyễn Anh Tuấn  - TBT Báo Đầu tư, Trưởng ban tổ chức cho biết, sau 7 năm tổ chức, Ban tổ chức đã trao tận tay hơn 10.000 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi cả nước...

Năm nay, sau khi chính thức tham gia với tư cách là Nhà tài trợ Vàng năm 2012 và Nhà đồng tổ chức năm 2013, Tập đoàn BRG - SeABank đã thay thế liên danh Thép Úc -Thép Việt Úc trở thành Nhà tài trợ Kim cương của giải. Theo đó, Tập đoàn BRG - SeaBank sẽ tài trợ toàn bộ phần chi phí liên quan đến sân golf và khoản tiền mặt dành cho Quỹ học bổng giải golf Vì trẻ em Việt Nam.

Là một trong những doanh nghiệp tham gia tài trợ cho giải ngay từ năm đầu tiên, Tập đoàn Vingroup tiếp tục giữ vững cam kết đồng hành lâu dài với giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 8 với tư cách là nhà hoạt động của Quỹ học bổng giải Golf Vì trẻ em Việt Nam bằng các hình thức tìa trợ từ thiện thông qua Quỹ thiện tâm của tập đoàn Vingroup.

Tập đoàn Kinder World - đồng hành với giải từ nhiều năm trước tiếp tục tham gia giải năm nay với tư cách Nhà tài trợ Vàng. Bên cạnh khoản tiền mặt sẽ trao cho Quỹ học bổng giải Golf Vì trẻ em VN, Kinder World còn trực tiếp tài trợ bằng hình thức đào tạo nghề cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gắn với cơ hội việc làm sau khi đào tạo.

Hai sinh viên Thào Seo Sì (SV năm nhất ĐH Nông Lâm Thái Nguyên) và Lê Văn Tú (SV năm nhất ĐH Sư Phạm Hà Nội) nhận học bổng toàn phần, mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/năm.

T.S Nguyễn Anh Tuấn  - Tổng Biên tập Báo Đầu tư, Trưởng ban tổ chức cho biết, sau 7 năm tổ chức, Ban tổ chức đã trao tận tay hơn 10.000 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ xây, sửa các cơ sở học tập tại 38 tỉnh, thành phố trên cả nước với tổng giá trị lên tới 6,4 tỷ đồng.

Riêng trong năm 2013, Báo Đầu tư đã tổ chức 11 đoàn đến 9 địa phương trong cả nước để trao học bổng trực tiếp đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên đạt thành tích khá, giỏi trong học tập.

Cũng tại buổi họp báo, Ban tổ chức đã công bố trao học bổng toàn phần cho hai sinh viên Thào Seo Sì (sinh viên năm nhất ĐH Nông Lâm Thái Nguyên) và Lê Văn Tú (sinh viên năm nhất ĐH Sư Phạm Hà Nội). Mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/năm, thuộc chương trình học bổng toàn phần hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập loại giỏi và đáp ứng các tiêu chí của Quỹ học bổng giải Golf Vì trẻ em Việt Nam.

"Nhờ sự hỗ trợ rất lớn, thiết thực và ý nghĩa của học bổng "Swing for the Kids", cùng với sự cố gắng của bản thân em đã tốt nghiệp ĐH Kinh tế Quốc dân loại Giỏi và giờ đã đi làm ổn định, công việc phù hợp với chuyên ngành em yêu thích và csot hể nói rằng, chính Swing for the Kids đã giúp em đạt được ước mơ của mình", em Đinh Văn Học - người liên tiếp nhận được học bổng Swing for the Kidstrong 4 năm ĐH.

Thúy Mùi