Thị trường hoa 8/3: Giá năm nay cao gấp đôi năm ngoái

Thanh Mai
(GDVN) - Hoa tươi là một món quà không thể thiếu được trong ngày lễ 8/3. Song, thị trường hoa năm nay được đánh giá là đắt hơn gấp nhiều lần so với năm ngoái.
Tại Hà Nội, các cửa hàng hoa tươi trên các phố đã tấp nập từ nhiều ngày trước. Ngoài các loại hoa như mọi năm như hoa hồng, hoa ly… năm nay còn xuất hiện thêm nhiều loại hoa như: tuy-lip nhiều màu, phi yến, lan hồ điệp… với nhiều kiểu bó cũng độc đáo và lạ mắt hơn từ lẵng hoa cho đến những kiểu bó đơn giản.

Mặc dù chưa đến ngày 8/3 nhưng giá hoa tươi trên thị trường Hà Nội đã tăng khoảng 15 – 20%, so với năm ngoái thì tăng gần như gấp đôi. Nếu như năm ngoái, hoa hồng thường chỉ dao động từ 5000 đồng – 10.000 đồng/bông, thì năm nay đã tăng lên từ 15.000 đồng – 20.000 đồng/bông, còn đối với hoa hồng Đà Lạt năm ngoái chỉ có giá từ 20.000 đồng – 40.000 đồng, năm nay giá tăng lên khoảng 35.000 đồng – 50.000 đồng/bông, hoa ly từ 50.000 đồng – 70.000 đồng/cành.

>>>Chiêm ngưỡng 8 lẵng hoa cho ngày 8/3 giá bạc triệu

>>>Tư vấn cần thiết chọn những món quà cho ngày 8/3


Giá hoa tươi tại các cửa hàng tăng mạnh

Sở dĩ năm nay hoa đắt hơn năm ngoái là do thời tiết miền Bắc từ sau Tết liên tục rét đậm rét hại kéo dài nên lượng hoa cung cấp cho thị trường Hà Nội khan hiếm hơn và chất lượng hoa cũng có phần kém hơn. Anh Học, chủ một shop hoa Nancy (Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: “Hoa năm nay kém sắc hơn hẳn các năm trước. Hoa ở Tây Tựu và một số vùng trồng hoa xung quanh Hà Nội không đáp ứng được yêu cầu nên shop chỉ nhập hoa từ Đà Lạt. Cộng thêm các khoản chi phí khác nên giá hoa cao hơn rất nhiều so với năm ngoái”.

Không chỉ hoa trong nước tăng giá mà các loại hoa nhập khẩu cũng được đẩy lên mức giá cao ngất ngưởng. Hoa tulip có giá giao động từ 300.000 đồng – 600.000 đồng/bó (15 bông), hoa lan tùy từng loại có giá từ 200.000 đồng – 500.000 đồng/cành. Chị Hạnh, chủ shop hoa Mỹ Hạnh (Trần Xuân Soạn, Hoàn Kiếm, Hà Nội), cho hay: “Hiện giờ giá hoa nhập khẩu đang tăng lên chóng mặt. Shop chị chủ yếu nhập hoa tươi từ Thái Lan. Do Thái Lan năm nay ngập lụt nặng nên nguồn cung rất ít ỏi.”

Hoa đơn tăng giá, lẵng hoa cũng theo đó mà tăng lên. Các lẵng hoa được đóng sẵn với rất nhiều kiểu trang trí sáng tạo, bắt mắt. Giá của những lẵng hoa này cũng giao động ở nhiều mức khác nhau, từ vài ba trăm nghìn cho đến vài triệu, thậm chí cả chục triệu đồng cũng có tùy theo yêu cầu của khách hàng.


>>>Chiêm ngưỡng 8 lẵng hoa cho ngày 8/3 giá bạc triệu

>>>Tư vấn cần thiết chọn những món quà cho ngày 8/3Lẵng hoa giá bạc triệu nhưng vẫn hút khách mua

Tuy giá hoa cao nhưng thị trường hoa năm nay vẫn rất sôi động, sức mua tăng lên đáng kể so với ngày thường. Chị Hạnh, chủ shop hoa Mỹ Hạnh, cho biết: “Những lẵng hoa của shop có giá từ 1.200.000 đồng – 2.000.000 đồng nhưng người đặt mua vẫn không ít.”

Lượng khách mua tăng mạnh chủ yếu là các đấng mày râu muốn dành cho chị em phụ nữ một món quà ý nghĩa là bó hoa tươi đẹp trong ngày 8/3. Trò chuyện với một khách mua hoa, anh Quân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) tâm sự: “Cả năm cũng chỉ có vài dịp mua hoa tặng vợ. Mua một bó hoa đẹp vừa được lòng vợ, vừa đẹp nhà đẹp cửa.”

Ngoài lý do mua hoa tặng mẹ, tặng vợ, tặng người yêu thì cũng có khá nhiều người đặt mua những lẵng hoa cao cấp để làm quà biếu cấp trên của họ. “Làm quà biếu không ai lại biếu những bó hoa rẻ tiền. Những lẵng hoa có giá bạc triệu dù đắt nhưng lại đẹp, vừa sang trọng lại vừa lịch sự hơn” – Anh Dũng (Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ.

Với giá cả và sức mua như hiện nay, từ giờ cho đến ngày 8/3, giá hoa sẽ còn tiếp tục tăng lên gấp 3 đến 4 lần, giá hoa ly có thể tăng từ 60.000 - 90.000 đồng/cành, hoa hồng có thể tăng từ 30.000 - 80.000 đồng/bông. Tuy đắt nhưng đây sẽ là món quà mà chị em yêu thích nhất trong ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.


>>>Chiêm ngưỡng 8 lẵng hoa cho ngày 8/3 giá bạc triệu

>>>Tư vấn cần thiết chọn những món quà cho ngày 8/3


Xem thêm:Thanh Mai
Đang tải tin...