Thông tin về 3 chuyến bay đưa lao động Việt Nam từ Libya trở về

07/08/2014 16:10 Hoàng Lực
(GDVN) - Theo đó 3 chuyến bay sẽ được thực hiện vào ngày 09, 10 và 11/8/2014 bằng Airbus A330 để đưa người lao động Việt Nam từ các vùng xung đột tại Libya về nước.

Cụ thể Vietnam Airlines (VNA) cho biết sẽ phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, công ty TNHH Hyundai Engineering (Hàn Quốc) thực hiện 03 chuyến bay từ Hà Nội đi Cairo (Ai Cập) vào các ngày 09, 10 và 11/8/2014 bằng máy bay Airbus A330 để đưa dự kiến khoảng 724 người lao động Việt Nam từ các vùng xung đột tại Libya được tập hợp ở Ai Cập về nước. 

Với mục đích đưa người lao động về nước một cách nhanh chóng và an toàn, VNA đã quyết định tổ chức các chuyến bay trong thời gian rất ngắn. Hiện tại, hãng đang gấp rút làm thủ tục xin phép bay qua 10 nước, thu xếp dịch vụ mặt đất tại sân bay đến, đồng thời tích cực cập nhật, trao đổi và phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành để có thể thực hiện các chuyến bay theo đúng kế hoạch. 

Lịch bay dự kiến các chuyến bay chở lao động Việt Nam từ các vùng xung đột tại Libya trở về Việt Nam 

Đội ngũ tổ lái, tiếp viên, thợ kỹ thuật kinh nghiệm của hãng cũng đã được ưu tiên bố trí. Ngoài ra, 01 đoàn tiền trạm cũng sẽ được cử sang Ai Cập trước để phối hợp với Đại sứ quán, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, các cơ quan hữu quan chuẩn bị các công việc cần thiết.

Do bố trí tàu bay sang Ai Cập để đưa người lao động tại Libya về nước, lịch bay của VNA trong giai đoạn từ 09/8 đến 12/8/2014 sẽ có sự xáo trộn. Cụ thể, hãng đã phải tạm dừng không khai thác 08 chuyến bay giữa Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh trong giai đoạn này. 

Việc điều chỉnh kế hoạch bay có thể ảnh hưởng đến kế hoạch đi lại của hành khách, vì vậy VNA mong nhận được sự thông cảm và chia sẻ từ khách hàng. 

Hoàng Lực