Vẻ đẹp sang trọng trong "căn phòng hoàng gia" đắt nhất thế giới

23/04/2012 07:05 Thanh Mai (Theo Tourism)
(GDVN) - Với giá 65.000 USD/đêm, Royal Penthouse của khách sạn President Wilson hiện là phòng hoàng gia xa xỉ nhất từ trước đến nay.

Nằm ở tầng 8 của khách sạn President Wilson nhìn thẳng ra hồ Geneva và dãy núi Alps, Royal Penthouse Suite được coi là phòng khách sang trọng nhất thế giới. Mỗi chi tiết bên trong căn phòng đều là một sự xa xỉ.

Các thiết bị, đồ dùng trong căn phòng hoàng gia đắt nhất thế giới này đều đạt đến độ thẩm mỹ cao, được làm độc quyền và được lựa chọn bởi chính giám đốc khách sạn, ông Charles Tamman.

Nó rộng tới 1680 m2, gồm 12 phòng ngủ xa hoa, 12 phòng tắm, một bàn uống rượu đủ chỗ cho 40 khách. Toàn bộ căn phòng được lát nền gỗ và được trải những tấm thảm Ba Tư vô cùng độc đáo.

Ngoài ra, đây là phòng khách sạn đầu tiên ở châu Âu trang bị ti vi màn hình phẳng Bang & OlufsenBeo Vision 4-103 cực đắt tiền.

Royal Penthouse Suite còn có một trung tâm thể dục riêng biệt, thư viện, bàn bi-a, sân thượng riêng, một chiếc piano Steinway vào loại lớn cà thậm chí có cả một thang máy riêng.

Khách hàng đặt phòng Royal Penthouse Suite sẽ được cung cấp một quản gia, một đầu bếp, một trợ lý riêng và được phục vụ 24/24 với những dịch vụ cao cấp nhất.

Được thiết kế gần giống như các tòa nhà ở Mỹ nên tính an toàn của căn phòng này được đặt lên hàng đầu. Royal Penthouse được trang bị hệ thống báo động và camera theo dõi ngoài hành lang 24/24.

Toàn bộ căn phòng được bọc thép và cửa cửa sổ được lắp kính chống đạn dày 6 li nên độ an toàn được đặt ở mức tối đa.

Nếu bị xâm nhập, nút nhấn báo động bên cạnh chiếc giường của hai phòng ngủ chính sẽ liên kết với trung tâm an ninh của khách sạn. Ngoài ra, trong trường hợp khẩn cấp, khách hàng sẽ thoát ra khỏi căn phòng bằng cách đi thang máy xuống thẳng tầng trệt hoặc có thể di tản bằng trực thăng nếu cần thiết.

Chính vì sự sang trọng đỉnh cao và độ an toàn tuyệt đối nên nơi đây luôn được chọn làm điểm dừng chân của các nguyên thủ quốc gia hay những nhân vật nổi tiếng trên thế giới. 

Thanh Mai (Theo Tourism)