Barca tìm được 'tiểu Messi', mới 7 tuổi

07/07/2011 23:32
(GDVN) - Messi "xịn" vẫn đang trên đỉnh cao nhưng Barcelona đã sớm tìm được cho mình một "Messi nhóc". Đó là chú bé Kai Fifield mới 7 tuổi...

(GDVN) - Messi "xịn" vẫn đang trên đỉnh cao nhưng Barcelona đã sớm tìm được cho mình một hậu duệ hay còn gọi là "Messi nhóc" bởi chú bé này mới 7 tuổi. Đó là bé Kai Fifield, người được liên tưởng với siêu sao người Argentina chỉ sau nhiều lần phô diễn tài nghệ.

Barca 'câu' cậu nhóc 7 tuổi đang đi nghỉ mát

Nhờ vậy, Kai Fifield mới nhanh chóng lọt vào mắt xanh của bộ phận tuyển trạch của Barca. Nhưng, bất ngờ ở chỗ Kai Fifield lại là người Anh. Cậu sinh ra ở vùng Northampton và mỗi mùa hè thường được cha dẫn đến nghỉ mát trên bãi biển Barcelona. Tại đây, trong một lần vui đùa với trái bóng, cậu đã vô tình lọt và mắt xanh của các tay săn lùng tài năng và từ đó, chuyện cổ tích mang tên Kai Fifield bắt đầu.

Chú bé Kai với khuôn mặt đầy nghiêm túc trong buổi thử việc
Chú bé Kai với khuôn mặt đầy nghiêm túc trong buổi thử việc.
alt
Mới 7 tuổi, Kai đã thể hiện tố chất chơi bóng thiên bẩm.
Messi
'Messi nhóc' được chụp ảnh lưu niệm trong lần sang thăm Nou Camp cách đây không lâu.

Barca nhanh chóng đề nghị Kai Fifield một buổi thử việc trước khi 2 bên nghiêm túc cân nhắc mọi chuyện. Lòng nhiệt thành cùng sự quan tâm mà nhà tân vương Champions League dành cho 'Messi nhóc' được thể hiện ở chỗ các HLV tuyển trẻ đã đích thân đáp máy bay đến Northampton và chứng kiến Kai Fifield trình diễn ngày hôm kia (06/07). Mọi người đều hy vọng trong quang cảnh quen thuộc, chú nhóc mới 7 tuổi này sẽ phô diễn được mọi kỹ năng.

Delaney, cha của Kai Fifield khẳng định dù là một người Anh chính thống nhưng ông cùng con trai đều mê mẩn Barcelona. Và ông đã truyền vào cậu con trai bé bỏng của mình khát vọng một ngày nào đó sẽ khoác lên mình chiếc áo số 10 huyền thoại mà Messi để lại.

Minh Trường