5 điểm iPad mới thua kém đối thủ

14/03/2012 23:59
(GDVN) -Dù có xuất sắc đến đâu, iPad mới vẫn không phải là cỗ máy hoàn hảo và vẫn còn thua kém các đối thủ ở những điểm nhất định.
Pin có thể thay thế
Đối thủ: Toshiba Thrive

Toshiba Thrive sẽ là câu trả lời tốt nhất cho những ai muốn dùng máy tính bảng trang bị tính năng của một laptop. Thiết bị này có độ dày hơn gấp đôi so với iPad 2 với đầy đủ các tiện ích như cổng USB, cổng kết nối HDMI, hỗ trợ thẻ nhớ SD, và sử dụng loại pin có thể tháo rời và thay thế.
Thrive được thiết kế với hệ điều hành Android Honeycomb. Tuy nhiên, theo nhà sản xuất Toshiba, máy sẽ được nâng cấp lên Ice Cream Sandwich vào trước mùa hè năm nay.

Thrive có giá xuất xưởng là 400 USD.
Bộ nhớ mở rộng hơn
Đối thủ: Nook Tablet của Barnes & Noble

Kích cỡ nhỏ hơn, giá rẻ hơn là ưu thế của Nook Tablet. Máy được trang bị bộ nhớ trong là 8GB, tuy nhiên, người dùng có thể mở rộng bộ nhớ với thẻ microSD. Người dùng có thể truy cập vào kho lưu trữ Barnes & Noble được cài đặt sẵn trên máy. Ngoài ra, quyền truy cập cũng được mở rộng với các dịch vụ Netflix và Hulu.
Nook có giá xuất xưởng là 200 USD.
Giá rẻ hơn
Đối thủ: Kindle Fire

Đây là mẫu máy tính bảng bán chạy nhất mà không mang logo của Apple. Kindle Fire của Amazon có kích cỡ 7-inch với giá bán 200 USD và không trang bị camera, không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài. Tuy nhiên, ưu thế của Fire là nằm trong một “hệ sinh thái” với kho nhạc, phim ảnh, sách, và ứng dụng khổng lồ, có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu người dùng của Amazon.
Amazon cũng thiết kế một giao diện thân thiện và dễ dùng với bất kỳ ai. Vì vậy mà thiết bị này được đánh giá là cách rẻ nhất, dễ nhất và tốt nhất cho những người mới bắt đầu đặt chân vào thế giới của máy tính bảng.
Mạnh mẽ hơn 
Đối thủ: Asus Eee Pad Transformer Prime

Có thể gọi Transformer Prime chính là phiên bản Android hoàn hảo của iPad 2. Tuy nhiên, Prime thật chí còn ấn tượng hơn: thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn, trang bị camera 8-mgp (iPad mới chỉ trang bị camera 5-mpg), hỗ trợ kết nốt HDMI và khả năng mở rộng bộ nhớ bằng thẻ microSD.

Prime là máy tính bảng đầu tiên sử dụng bộ xử lý lõi tứ Nvidia Tegra 3 và chạy hệ điều hành Ice Cream Sandwich. Prime cũng có ưu thế hơn khi dễ dàng “biến hình” thành một ultrabook với bàn phím đi kèm giá 150 USD.
Transformer Prime hiện có giá bán 500 USD.
Hợp lý hơn
Đối thủ: Apple iPad 2

iPad 2 là lựa chọn hợp lý hơn đối với những người không có quá nhiều yêu cầu về hình ảnh. iPad 2 cũng là mẫu máy tính bảng có giao diện cảm ứng mượt mà và tốt hơn bất kỳ loại nào khác và hoàn toàn có thể cạnh tranh với iPad mới với ưu điểm mỏng nhẹ hơn trong thiết kế.
Thêm nữa, nếu muốn tiết kiệm ngân sách, rõ ràng iPad 2 cũng là một lựa chọn tốt khi rẻ hơn phiên bản mới 100 USD.