TP. HCM: Dàn môtô "khủng" bị cảnh sát giao thông "sờ gáy"

12/03/2012 20:24 Hàn Quang - Theo PLTP/ThegioiF5
Do chủ xe vi phạm trật tự đô thị nên dàn xế đắt tiền, bao gồm Harley-Davidson, Can-Am và Suzuki, đã bị cảnh sát giao thông "sờ gáy".

Kể từ khi quán café An Miên, nằm trước tòa nhà AB Tower (Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh), khai trương, một dàn môtô đắt tiền thường xuyên tụ tập tại đây vào mỗi sáng chủ nhật. Nằm "khoe hàng" trên vỉa hè, dàn xế nổ "khủng" đã khiến ai đi qua cũng phải ngoái đầu nhìn lại. Thế nhưng, đến 11h30 ngày hôm qua, 10/3, dàn xế đắt tiền đã bị cảnh sát giao thông "sờ gáy" vì chủ xe vi phạm trật tự đô thị.

Nhiều chiếc xe vi phạm mang biển "NN" vốn dành cho các tổ chức, văn phòng đại diện và cá nhân nước ngoài. Có thể nhận ra không ít những "gương mặt" nổi tiếng trong dàn xế bị phạt như Harley-Davidson Road King, Fatboy và Rocker C 2011, Can-Am Spyder RT, Suzuki Hayabusa... Khi về Việt Nam, những chiếc xe kể trên đều có giá từ vài trăm triệu đồng trở lên.

Theo quan sát, có khoảng 20 cảnh sát giao thông và cảnh sát trật tự thuộc Công an Quận 1 đã đến hiện trường. Trong quá trình lập biên bản, đã xảy ra to tiếng giữa lực lượng cảnh sát và các chủ xe.

Đến khoảng 12h30 cùng ngày, lực lượng cảnh sát giao thông đã lập xong biên bản phạt các chủ xe. Nhiều chủ xe đã bị thu giấy tờ xe hoặc giấy phép lái xe. Lúc này, những chiếc xế hai bánh mới lần lượt giải tán.

Bản thân quán café An Miên cũng bị lập biên bản vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông - trật tự đô thị. Nhiều chủ xe cho biết, họ đã đỗ xe ở đây từ khá lâu mà mãi đến nay mới bị phạt.

Hàn Quang - Theo PLTP/ThegioiF5