Chân dung ông "tổng đại lý" đường dây đánh bạc nghìn tỷ

29/01/2013 13:14 Theo Đất Việt
9 đối tượng trong đường dây đánh bạc liên tỉnh, xuyên quốc gia này hiện đã bị tạm giam. Số đối tượng bị khởi tố và đang bị tạm giam chủ yếu sinh sống tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, gồm hai chị em Cù Thị Thanh Hải và Cù Huy Giáp, Nguyễn Lê Sang, Phạm Thị Kim Loan, Lê Văn Hải, Nguyễn Anh Thái, Võ Nhựt Luân, Võ Khánh Tường và Hồ Quốc Danh. Một bị can đang bỏ trốn là Nguyễn Võ Hoài Trâm - Giám đốc Công ty Newsplus.

Tài liệu điều tra ban đầu của cơ quan chức năng xác định, trang Web M88 được đăng ký hoạt động tại một nước Đông Nam Á, do một người tên Kang làm chủ. Khoảng cuối năm 2010, Kang kết nối  với Nguyễn Võ Hoài Trâm, ký hợp đồng làm truyền thông, giới thiệu trang Web M88, và đặt vấn đề thuê Trâm làm nhiệm vụ trung chuyển tiền đánh bạc giữa các con bạc với nhà cái, và tuyển người phụ trách chuyển  tiền từ Việt Nam cho M88.

Ngay sau đó, Trâm bàn bạc với Cù Thị Thanh Hải, Phó Giám đốc Công ty Newplus đứng ra làm trung gian cho M88 bằng cách sử dụng chứng minh nhân dân của Hải và nhiều người khác để mở tài khoản tại các ngân hàng do Kang chỉ định, rồi đăng ký dịch vụ thanh toán với ngân hàng thông qua tin nhắn. Sau đó, các đối tượng chuyển tài khoản, mật khẩu, sim điện thoại cho Kang để đối tượng này thanh toán tiền với các con bạc. Mỗi tài khoản Kang trả 1.000 USD/tháng.

Ngoài ra, Kang còn có hình thức mở tài khoản để người đánh bạc chuyển tiền vào, sau đó rút tiền ra chuyển cho người của Kang, sẽ được Kang trả 2.000 USD/tháng/tài khoản. Bước đầu, CQĐT xác định, bằng việc tham gia tổ chức đánh bạc, Hải đã được Trâm trả cho 100 triệu đồng, được Kang trả 35.000 USD.

Cù Huy Giáp bị khởi tố về tội tổ chức đánh bạc

Trước lợi nhuận lớn của trò cờ bạc này, Hải đã kéo em trai là Cù Huy Giáp vào cuộc. Bắt đầu từ tháng 8/2011, Giáp đã mở 5 tài khoản mang tên mình và 5 tài khoản mang tên bạn gái của anh ta tại một số ngân hàng để người đánh bạc chuyển tiền với số lượng giao dịch cả trăm tỷ đồng. Mỗi tài khoản Giáp được hưởng 3 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, CQĐT xác định những đối tượng bị Nguyễn Võ Hoài Trâm lôi kéo vào đường dây đánh bạc như Nguyễn Lê Sang, Phạm Thị Kim Loan… đều kiếm được bộn tiền từ trò làm ăn phi pháp. Bên cạnh đó, một số đối tượng cũng đã nướng không ít tiền thông qua trang Web M88. Như Nguyễn Anh Thái; tham gia đánh bạc trên Web M88 từ tháng 8/2012 với nickname là “Thaimeogia”.

Thái đã 100 lần chuyển tiền từ 200.000 đồng đến 20 triệu đồng vào tài khoản của Giáp và Loan. Số tiền mà Thái bị thua bạc khoảng 150 triệu đồng. Tương tự là Võ Nhựt Luân; tham gia đánh bạc từ tháng 6/2012 với nickname là “luanmilano”. Luân đã chuyển khoản cho M88 khoảng 1,4 tỷ đồng để cá độ bóng đá. Hồ Quốc Danh, với nickname là “quocdanh79”, đã chuyển cho các tài khoản trung gian 300 triệu đồng để tham gia đánh bạc.

Đến nay, Cơ quan CSĐT - Bộ Công an xác định số tiền giao dịch qua các tài khoản mà Cù Huy Giáp quản lý lên tới cả trăm tỷ đồng. Cơ quan điều tra cũng đã thu giữ được một số  thẻ ATM của các “con bạc” ở phía Nam. Trong đó, có thẻ ATM có số dư lên đến hơn 10 tỷ đồng.

Theo Đất Việt