Mất chồng vì ... quá xinh đẹp

Afamily
Lòng Hằng buồn vô hạn khi gia đình tan vỡ chỉ vì cô là 1 phụ nữ xinh đẹp.
Muôn vàn chiêu giữ vợ “mỹ nữ”

Cách mà Vũ Quân (33 tuổi, Quảng Ninh) chọn là giam vợ như 1 con búp bê ở nhà.

Sợ mất vợ, sau khi cưới được Hà - cô vợ đẹp như tiên, Quân bo bo như thần giữ của. Với mục đích “thanh trùng” những cám dỗ xung quanh Hà, Quân chặn đứng mọi nguồn tiếp xúc, giao lưu của vợ.

Quân ra yêu sách: “Em nên xin nghỉ việc, ở nhà!”. Lý do của Quân là Hà cần thời gian cho gia đình. Lúc đầu, Hà không chịu nhưng bị Quân gây khó dễ, Hà tặc lưỡi đồng ý. Suốt ngày Hà chỉ quanh quẩn trong nhà cơm nước cho chồng. Quân thì như trút được gánh nặng vợ mình bị kẻ khác tăm tia.

Ở nhà buồn tay, buồn chân, Hà có ý định đi học thêm ngoại ngữ, lớp khiêu vũ. Nhưng tất nhiên là Quân phẩy tay: “Đã không đi làm thì học thêm làm gì. Còn khiêu vũ, lúc nào anh có thời gian thì anh sẽ đưa em đi”. Nói chung, chỉ những khi đi dự tiệc, cưới hỏi có chồng đi cùng, Hà mới được tiếp xúc với mọi người.

Phan Hùng (36 tuổi, Thái Bình) thì quyết biến vợ đẹp thành vợ xấu.

Hùng vốn đã khá béo, lại đen, lùn, xấu. Trong khi Hoa - vợ Hùng thì trắng trẻo, xinh xắn, cao hơn Hùng hẳn 1 cái đầu. Ngày Hùng rước được Hoa về dinh, ai cũng trêu vợ chồng anh là “bông hoa nhài cắm bãi phân trâu”. 

Lúc đầu, Hùng chẳng lấy làm buồn. Nhưng vài năm sau, khi mà Hùng càng già càng xấu, còn chị Hoa thì cứ mơn mởn, anh lo ngay ngáy mất vợ.

Người ta thích vợ anh vì vợ anh đẹp quá đỗi. Nay để đuổi hết những người vẫn ngầm có ý với Hoa, Hùng quyết sẽ biến vợ thành một người có dung nhan xấu xí. Thực ra đây là một việc làm khá khó bởi lẽ, Hoa sinh ra đã đẹp, không phải nói làm chị xấu đi là xấu ngay được. 

Hùng cho rằng nguyên nhân chính khiến Hoa ngày càng xinh đẹp ra là bởi chị được ăn sung mặc sướng, không phải lao động, không phải lo lắng chuyện gì. Thế là, anh cắt hết các khoản tiền mua sắm và chăm sóc sắc đẹp của Hoa. Anh cũng cho người giúp việc nghỉ để cho Hoa lo việc nhà và chăm sóc con. Ngoài ra, anh thường tìm cớ để bắt vợ thức khuya, dậy sớm.

Khi vợ thông báo có bầu đứa thứ 2, Hùng như mở cờ trong bụng. Đây là thời cơ tốt để anh biến cái hình dáng mảnh mai kia trở nên béo phì và nặng nề. Bằng những cách quan tâm kiểu rất thật lòng, Hùng cho vợ ăn rất nhiều đồ bổ béo và ăn liên tục. Anh luôn lấy lý do "Phải gắng ăn để cho con, không phải ăn cho mình".

Được chồng ra sức chăm bẵm, đến tháng thứ 8 của thai kì, Hoa đã tăng hơn 20 cân. Gái một con trông mòn con mắt ngày nào giờ biến mất, thay vào đó là hình ảnh một bà bầu đồ sộ, mặt mũi phù nề và đi lại khó khăn...

Chiêu của Hoàng Tú (28 tuổi, Hà Nội) mới gọi là siêu độc: ngoại tình để giữ vợ!

Hằng - vợ Tú xinh đẹp, thông minh, làm việc cho một công ty nước ngoài nên lương rất cao. Tú tuy cũng tài giỏi nhưng làm trong ngành công nghệ sinh học, ít khi tiếp xúc với mọi người, bề ngoài lại nhỏ thó, gầy gò.

Do tính chất công việc, Hằng phải gặp gỡ nhiều người nên các mối quan hệ của cô cũng không ít. Dù biết Hằng là gái đã có chồng nhưng vẫn có nhiều lời ong bướm quanh cô. Đôi khi vì công việc, Hằng vẫn phải lịch sự đi ăn tối, đi cà phê với vài người, nhưng Tú thì không thể cảm thông.

Anh thấy mình thua kém và lao vào các mối quan hệ ngoài luồng để chứng tỏ với vợ: Không có vợ, anh vẫn có người khác. Anh cũng là một thằng đàn ông đáng giá!.

Và Tú ngoại tình một cách công khai. Anh chỉ ngoại tình với những cô gái có ngoại hình không mấy đẹp đẽ, công việc tạm bợ, thậm chí là qua đêm với gái làm tiền. “Thông điệp” mà anh muốn gửi đến cho vợ là: "Vợ xinh đẹp, vợ giỏi giang, nhưng vợ lại chẳng bằng những người đó, hãy liệu mà giữ chồng".

Bằng những cách quan tâm theo kiểu rất thật lòng, Hùng cho vợ ăn rất nhiều đồ béo và ăn liên tục (Ảnh minh họa).


Nỗi đau từ việc giữ vợ thái quá!

Ở nhà một thời gian, Hà - vợ Quân cảm thấy mình như là tù giam lỏng. Hà đòi kiếm việc để đi làm nhưng Quân không chịu, cho rằng vợ đang có ý chống đối mình. Chưa hết, Quân còn cho rằng cô muốn ra ngoài để quan hệ này nọ.

Hà chẳng khác nào bị chồng giam lỏng. Nhưng cô vẫn cố gắng không bị cắt đứt mọi liên hệ với bên ngoài. Chiếc máy tính kết nối Internet trở thành công cụ đắc lực cho Hà. Thật ra từ trước đến giờ, Hà chẳng bận tâm đến “thế giới ảo”. Nhưng khi quá rỗi việc, Hà đến với nó như một chỗ để giải tỏa bản thân.

Thế rồi, qua chat chít, Hà quen một người đàn ông đang sống trong cảnh ly thân. Chia sẻ, hiểu nhau, Hà xem người đàn ông này là người tình của mình. Khi có cơ hội, nhất là khi Quân có chuyến công tác dài ngày, hai người lại lén lút gặp nhau. Từ ngoại tình ảo, Hà biến thành ngoại tình thật.

Hùng thì quá mải mê với công cuộc làm xấu vợ. Hùng lo sợ rằng khi đẻ xong, chẳng mấy chốc Hoa sẽ lấy lại được vóc dáng và vẻ đẹp như ban đầu. Và rồi anh sẽ lại hết hồn chạy theo để giữ vợ. Điều này khiến anh luôn bị ám ảnh bởi nỗi sợ bị vợ ruồng bỏ.

Gác lại công việc kinh doanh của mình sang một bên, Hùng mải miết chạy theo các kế hoạch biến vợ thành xấu và khốn khổ với những ghen tuông tự tạo về "Anh chồng cù lần, lấy vợ xinh, có mà giữ đằng trời" như các bạn anh vẫn thường trêu đùa trong mỗi bữa nhậu.

Kết cục của cặp đôi Hằng - Tú mới là bi kịch nhất. Chỉ vì ghen tuông, tự ti, Tú đã chọn cách ngu ngốc để giữ vợ. Hằng từ sốc đến tức giận với hành động của chồng, cuối cùng, cô chỉ thấy buồn. Cô muốn Tú tự tin để yêu cô nhưng anh không làm được. Anh cứ nghĩ mãi về thân phận của mình và tự đày đọa cuộc hôn nhân của hai người.

Hằng thất vọng về người đàn ông cô đã từng yêu. Mọi thứ kết thúc nhanh chóng. Khi cầm lá đơn ly hôn do Hằng đưa, Tú mới giật mình. Anh khóc nấc lên như đứa trẻ mất quà. Anh cầu xin Hằng nghĩ lại nhưng cô nhất quyết ra đi. Lòng Hằng buồn vô hạn khi gia đình tan vỡ chỉ vì cô là 1 phụ nữ xinh đẹp.
Afamily
Đang tải tin...