Mỹ: Xả súng đẫm máu ngày Obama nhậm chức

21/01/2013 17:00 Dân Việt
Giới chức bang New Mexico của Mỹ cho biết một nam thiếu niên 15 tuổi đã bắn chết hai người lớn và ba trẻ em trong một ngôi nhà ở bang này.

Thủ phạm được cho là một cậu bé mới 15 tuổi, thực hiện xả súng vào đêm 19.1 (theo giờ địa phương) trong một ngôi nhà tại thành phố Albuquerque, bang New Mexico, Mỹ. Mỗi nạn nhân bị bắn nhiều phát đạn từ vài khẩu súng khác nhau.

Aaron Williamson, cảnh sát trưởng quận Bernalillo cho biết đã bắt được kẻ xả súng. Nhưng cảnh sát chưa công bố đặc điểm nhận dạng các nạn nhân. Chưa rõ động cơ của vụ xả súng, cũng như quan hệ giữa hung thủ với các nạn nhân.

Các nhân viên điều tra đang tìm hiểu tại sao cậu bé tuổi teen có đến vài khẩu súng trong nhà. Trong đó có 1 khẩu súng trường quân sự bán tự động.

Vụ việc diễn ra đúng ngày Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên thệ nhậm chức tại Nhà Trắng.

Trước đó một ngày, hàng ngàn người Mỹ ủng hộ quyền sở hữu súng đạn đã tụ tập tại nhiều thủ phủ của các tiểu bang, trong lúc chính phủ Mỹ đang nghiên cứu các biện pháp giới hạn quyền này. Tại tiểu bang Texas, những người ủng hộ quyền sở hữu súng đạn, trong đó có một số người mang theo súng lục và súng trường, đã tụ tập trước tòa nhà lập pháp của tiểu bang để phản đối các đề nghị của Tổng thống Obama, trong đó có đề nghị cấm bán loại súng đã được sử dụng tại trường tiểu học ở Connecticut, giết chết 20 học sinh.

Tổng thống Obama trước đó tuyên bố, ông ủng hộ chuyện kiểm tra lý lịch chặt chẽ những người muốn mua súng, và sẽ đưa thêm nhân viên an ninh đến các trường học. Tuy nhiên, ông Obama cũng nói rằng giải pháp lâu dài đòi hỏi Quốc hội phải hành động.

Dân Việt