Một số website lừa dối người tiêu dùng về Linh chi sừng hươu đỏ Japan Premium

03/06/2020 12:09
Diệu Linh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Tình trạng quảng cáo sai sự thật với các thực phẩm bảo vệ sức khỏe vẫn diễn ra tràn lan.
Một số website lừa dối người tiêu dùng về Linh chi sừng hươu đỏ Japan Premium ảnh 1

Đây là một trong những website mà Cục An toàn thực phẩm chỉ rõ có vi phạm quảng cáo.

Ngày 2/6/2020, Cục An toàn thực phẩm thông tin:

Trong thời gian vừa qua trên các website https://www.hangngoainhap.com.vn/460-nam-linh-chi-sung-huou-nhat-ban-chinh-hang-hop-240-vien-gia-tot.html, http://thuocgiamcanusa.com/nam-linh-chi-sung-huou-ket-hop-dong-trung-ha-thao-nhat-ban-chinh-hang-pid540.html và https://www.facebook.com/543647002476231/posts/1166192506888341/ quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe LINH CHI SỪNG HƯƠU ĐỎ JAPAN PREMIUM với công dụng không đúng sự thật, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định về quảng cáo.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Một số website lừa dối người tiêu dùng về Linh chi sừng hươu đỏ Japan Premium ảnh 2

Cục an toàn thực phẩm chỉ rõ: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe HAREBARE KAISOKU SP quảng cáo sai sự thật, lừa dối người tiêu dùng trên một số webite.

Trước đó, ngày 1/6, Cục An toàn thực phẩm cũng cho biết thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe HAREBARE KAISOKU SP trên một số website.

Cụ thể, trên các website https://bitly.com.vn/byBia, https://voso.vn/vien-khop-nhat-ban-harebare-kaisoku-sp-san-pham-bo-khop-hang-dau-p479173.html và https://thuocuytin.com.vn/vien-khop-nhat-ban-harebare-kaisoku-sp-thuoc-bo-khop-hang-dau quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe HAREBARE KAISOKU SP với công dụng không đúng sự thật, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định về quảng cáo

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/

Một số website lừa dối người tiêu dùng về Linh chi sừng hươu đỏ Japan Premium ảnh 3

Website đã tạm ngừng hoạt động.

Trước đó vào 28/5, Cục An toàn thực phẩm đã thông báo về việc các sản phẩm thực phẩm:

Qua công tác hậu kiểm, Cục An toàn thực phẩm phát hiện Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lychee (địa chỉ: tầng 6, số 144 phố Đội Cấn, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội) quảng cáo các sản phẩm thực phẩm:

82X SAKURA PLACENTA, 82X SAKURA COLLAGEN, 82X CLASSIC COLLAGEN trên trang website http://82xbeauty.vn vi phạm quy định về quảng cáo thực phẩm, nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo trên trang website http://82xbeauty.vn là không có cơ sở khoa học và chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền thẩm định nội dung.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong lúc các cơ quan chức năng đang xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm thực phẩm: 82X SAKURA PLACENTA, 82X SAKURA COLLAGEN, 82X CLASSIC COLLAGEN có nội dung quảng cáo vi phạm nêu trên.

Diệu Linh