Nếu dân vận khéo, việc gì cũng sẽ thành như lời Bác Hồ căn dặn

05/02/2019 23:01
Nhật Minh
(GDVN) - Ngày 5/2 (mùng Một Tết Kỷ Hợi), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thành phố Đà Nẵng.

Biểu dương, đánh giá cao những kết quả nổi bật mà lực lượng vũ trang Đà Nẵng đạt được trong năm 2018, Thủ tướng cũng thông báo về những kết quả toàn diện mà đất nước ta đạt được trong năm qua.

Theo Thủ tướng, chúng ta đã bảo đảm giữ vững quốc phòng, an ninh trật tự; thế và lực của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao.

Trong thành công chung đó có đóng góp rất lớn và trực tiếp của lực lượng vũ trang cả nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến chúc Tết các lực lượng vũ trang thành phố Đà Nẵng. Ảnh: TTXVN ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến chúc Tết các lực lượng vũ trang thành phố Đà Nẵng. Ảnh: TTXVN

Với Thành phố Đà Nẵng, Thủ tướng biểu dương những kết quả đạt được trong năm 2018, nhất là về tăng trưởng GDP đạt 7,86%; lượng khách quốc tế tăng nhanh.

Bên cạnh đó, đời sống nhân dân được cải thiện, các mặt công tác quân sự, quốc phòng, an ninh trật tự được giữ vững.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Đà Nẵng ở vị trí hết sức quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; là trung tâm của khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

Vì vậy công tác quốc phòng, an ninh trên địa bàn có vai trò hết sức quan trọng. lực lượng vũ trang Thành phố cần đề cao cảnh giác, không để những tình huống bất ngờ xảy ra trên địa bàn.

Lực lượng vũ trang thành phố phải là đơn vị đi đầu trong công cuộc chống lại 4 nguy cơ, là nguy cơ tự diễn biến chuyển hóa, nguy cơ diễn biến hòa bình, nguy cơ tụt hậu, nguy cơ nảy sinh tham nhũng.

Lực lượng vũ trang thành phố cần kiểm soát tốt tình hình, không để dẫn tới những tình huống phức tạp.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng lưu ý lực lượng vũ trang về công tác dân vận, nếu dân vận khéo, việc gì cũng sẽ thành như lời Bác Hồ căn dặn. Cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang Thành phố phải nêu gương trong công tác dân vận, để nơi nào có Quân đội, Công an thì nơi đó dân tin, dân mến.

Thủ tướng bày tỏ tin tưởng lực lượng vũ trang Thành phố sẽ phát huy truyền thống anh hùng, tiếp tục đóng góp quan trọng vào thành công của Đà Nẵng trong thời gian tới.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng đã tới thăm và chúc Tết cán bộ, nhân dân phường Thuận Phước, quận Hải Châu.

Bày tỏ vui mừng về kết quả mà phường Thuận Phước đạt được trong công tác cải cách hành chính, chăm lo đời sống nhân dân trên địa bàn, Thủ tướng mong rằng đội ngũ cán bộ của phường phải năng động, sáng tạo, sát dân hơn nữa để lắng nghe tâm tư nguyện vọng và giải quyết kịp thời những khúc mắc của người dân.

Nhân dịp năm mới, Thủ tướng chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Thuận Phước đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm Kỷ Hợi và những năm tiếp theo.

Nhật Minh