'Điều kỳ diệu' và xu hướng thời trang Thu Đông

01/11/2011 14:00 Theo Ngôi sao
Cẩm nang đẹp xin giới thiệu Show Thời trang "Điều kỳ diệu" hướng về sự tối giản, tinh tế và sang trọng, thể hiện những xu hướng thời trang chính trên thế giới.

Bảng màu chuyển sắc từ beige, xám khói sang vàng úa, nâu nhạt rồi ngả dần thành xám đậm và cuối cùng kết lại ở màu đen huyền bí trên nền lụa, len, dạ, lông nhân tạo và kỹ thuật đan móc bằng tay là những xu hướng chính của thời trang Thu Đông mà show 'Điều kỳ diệu' muốn giới thiệu đến công chúng vào ngày 29/10 này.

Quy tụ bốn nhà thiết kế: Đỗ Mạnh Cường, Hà Lê, Phương My, Tom K Nguyễn, Điều kỳ diệu hướng về sự tối giản, tinh tế và sang trọng, trong đó tập trung vào những bộ trang phục thể hiện các xu hướng chính trên thế giới, tôn vinh tính sáng tạo và chú trọng đến kỹ thuật cắt may tinh xảo của các nhà thiết kế Việt Nam.

Lấy cảm hứng từ việc các cô gái hay mượn áo khoác của bạn trai để giữ ấm vào mùa đông, bộ sưu tập của nhà thiết kế Việt kiều Tom K Nguyễn thể hiện hài hòa sự nam tính, mạnh mẽ và nét dịu dàng. Bên dưới những đường cắt thô ráp ẩn hiện hình ảnh một người phụ nữ hiện đại và duyên dáng.
Bộ sưu tập của nhà thiết kế Lê Hà đi từ tím oải hương, xanh cổ vịt đến be nâu, vàng, trắng… Việc phối hợp các chất liệu và màu sắc tương phản tạo nên vẻ thanh lịch cho những chiếc áo măng tô dài, vest và áo lông mang hơi hướng thập niên 70.
Nhà thiết kế trẻ Phương My lấy cảm hứng từ những cánh hoa hồng đang nở. Với chất liệu chủ đạo là lụa, các thiết kế tôn đường cong của người phụ nữ và giúp họ giấu đi các khuyết điểm trên cơ thể.
Đỗ Mạnh Cường lại áp dụng kỹ thuật đan móc thủ công cầu kỳ và cách tạo khối khéo léo vào bộ sưu tập mang Thu Đông của mình. Dù theo anh, đây có thể là một thử thách lớn về mặt thương mại cho các trang phục này tại một thị trường ‘không có mùa đông’ như TP HCM.

Tạp chí ELLE ra mắt show thời trang thu đông với tên gọi 'Điều kỳ diệu' vào ngày 29/10 tại TP HCM. Ngoài tính sáng tạo, tất cả các trang phục tham gia đòi hỏi phải thể hiện công nghệ may và lựa chọn chất liệu tinh tế.

Theo Ngôi sao