Những thực phẩm tốt cho người mắc bệnh ung thư

04/11/2017 10:25
AN NHIÊN (THEO HEALTH MAGAZINE)
(GDVN) - Chế độ ăn uống lành mạnh thực sự là một phần quan trọng trong kế hoạch điều trị bệnh của bạn. Nó mang đến những lợi ích về thể chất, tinh thần.

Khi bạn đang phải đối mặt với một căn bệnh nghiêm trọng như ung thư thì việc lập kế hoạch cho bữa ăn hàng ngày của mình sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, bạn phải nỗ lực thay đổi để có chế độ ăn uống lành mạnh, vì nó thực sự là một phần quan trọng trong kế hoạch điều trị của bạn. 

Các loại thực phẩm bạn tiêu thụ có thể cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết, giúp bạn duy trì trạng thái thoải mái hơn.

Với ý nghĩ đó, bạn hãy lựa chọn những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng dưới đây vào thực đơn của mình.

Bột cà chua hoặc nước sốt cà chua

Những thực phẩm tốt cho người mắc bệnh ung thư  ảnh 1
Cà chua tốt cho sức khỏe, nhất là với những người mắc bệnh ung thư.

Carolyn Lammersfeld, chuyên gia dinh dưỡng về ung thư học và là phó giám đốc của chương trình y học kết hợp tại các Trung tâm Điều trị Ung thư (Mỹ), cho biết:

Bột cà chua hoặc nước sốt cà chua không chỉ có hàm lượng vitamin C cao mà nó còn giúp tìm lại vị giác cho một số bệnh nhân ung thư sau khi trải qua đợt hóa trị.

Cá béo

Những thực phẩm tốt cho người mắc bệnh ung thư  ảnh 2
Cá hồi là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.

Cá hồi, cá ngừ và cá mòi không chỉ là nguồn protein tốt cho cơ thể mà nó còn có tác dụng giúp giảm cảm giác căng thẳng, mệt mỏi. 

Nó cung cấp axit béo omega-3 giúp giữ cho cơ bắp của bạn mạnh mẽ; vitamin B12 - giúp tạo ra các tế bào hồng cầu; và vitamin D - một thành phần quan trọng của sức khỏe xương.

Khi năng lượng và sự thèm ăn của bạn ở mức thấp, việc chuyển sang thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có thể giúp bạn hấp thụ lượng calo cần thiết cũng như các vitamin, khoáng chất và chất béo quan trọng. 

Sữa

Có chứa nhiều canxi, vitamin D, và chất đạm có trong sữa sẽ góp phần giúp cho bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn. 

Những thực phẩm tốt cho người mắc bệnh ung thư  ảnh 3

5 cách giúp bạn khỏe mạnh hơn sau khi mắc bệnh ung thư vú

Gà tây

Vì chúng rất dễ ăn và tiêu hóa. Thịt gia cầm (thịt trắng) là một sự lựa chọn tốt hơn thịt đỏ, nó có thể làm giảm tác động các loại bệnh mãn tính như bệnh tim đến sức khỏe của bạn.

Rau lá xanh đậm

Bông cải xanh, cải xoăn, rau diếp xoăn, rau bina, cải xoong… cung cấp canxi giúp tăng sản xuất tế bào máu của bạn, điều rất cần thiết trong quá trình điều trị bệnh ung thư.

Cây họ đậu

Những cây họ đậu có chứa hàm lượng protein cao, giúp bảo vệ cơ bắp cùng nguồn năng lượng ổn định, do đó bạn không còn cảm thấy kiệt sức.

Gừng

Gừng thực sự giúp chống nôn, tác dụng phụ của hóa trị và một số loại thuốc. Bạn có thể thêm gừng băm nhỏ vào thức ăn hoặc trà, nó có thể giúp bạn giảm bớt buồn nôn.

AN NHIÊN (THEO HEALTH MAGAZINE)