Linh hồn của hãng xe sang Porsche đột ngột qua đời

Việt Đức
(GDVN) - Ferdinand Alexander Porsche - nhà thiết kế tài ba, nổi tiếng thế giới với những mẫu xe cổ điển nhưng phong cách vô cùng hiện đại đã qua đời ở tuổi 76.
Những thiết kế của Ferdinand Alexander Porsche đã mở màn cho phong cách thiết kế xe thể thao lúc bấy giờ, sự tài hoa của ông được thể hiện qua mẫu Porsche 911 sau gần 50 năm không thay đổi nhiều về kiểu dáng nhưng vẫn vô cùng hiện đại và cuốn hút.

Mới đây, hãng xe Porsche đã công bố tin Ferdinand Alexander Porsche - cháu trai của Ferdinand Porsche, con trai của Ferry Porsche và là nhà thiết kế mang tính biểu tượng của dòng xe 911 - đã qua đời vào ngày hôm qua, 5/4, thọ 76 tuổi. Ông qua đời ở Salzburg, Áo mà không rõ nguyên nhân. Phải khẳng định 911 là các sản phẩm quan trọng nhất trong lịch sử Porsche, và nó cũng là 1 minh chứng cho trình độ của Ferdinand Alexander - một nhà thiết kế tài ba.

Matthias Müller, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Porsche AG, đã hồi tưởng về những thành tựu của Ferdinand Alexander Porsche đối với các nhà sản xuất xe thể thao: "Chúng tôi vô cùng thương tiếc về cái chết của Ferdinand Alexander Porsche. Ông là tác giả của Porsche 911, đồng thời là một nhà thiết kế trong công ty của chúng tôi và cũng là người định hình lên chiếc xe thể thao của chúng tôi ngày nay. Triết lý về thiết kế của ông là một di sản, là vinh dự cho mọi thời đại".

Ferdinand Alexander nhà thiết kế tài ba với tầm nhìn xa "cả thế kỉ"

Có thể nói Ferdinand Alexander đã mang đến cho hãng xe Porsche nổi danh là thương hiệu nhiều cá tính trong làng xe hơi thế giới, thậm chí có nét bảo thủ. Porsche có những trào lưu thiết kế lôi cuốn hầu hết tên tuổi lớn, nhưng bản thân ở lại với giá trị riêng, mà 911 là minh chứng điển hình nhất. Từ lúc chào đời 1964, mẫu xe thể thao này rất ít thay đổi về hình dáng, dù những công nghệ bên trong liên tục nâng cấp.

Điểm nóng
Xe đẹp - người đẹp
Sao chơi xe
Mô tô khủng Xe cổ
Ngắm xế khủng Sự cố xe

Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Bugatti
Bugatti Veyron
BMW Audi
Lexus Hyundai
Vespa cổ Toyota
Mitsubishi Ferrari
Lamborghini Ducati
Việt Đức
Đang tải tin...