Án mạng từ con gà trống

31/10/2011 06:45 PHÚC TÂN/Pháp luật TPHCM
Ngày 27-10, VKSND tỉnh Vĩnh Long đã ra cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Thanh Quang (ngụ xã Trung Thành Đông, huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long) về tội giết người.

Theo khoản 1 Điều 93 Bộ luật Hình sự, có khung hình phạt từ 12 năm đến 20 năm, chung thân hoặc tử hình với tình tiết tăng nặng giết nhiều người.bà Đặng Thị Nhiệm cạnh nhà Quang mượn một con gà trống về để phối giống nhưng gà đi lạc, bà cùng người con rể là Nguyễn Hoài Nghi cùng sang nhà Quang tìm. Trong lúc tìm, Quang và Nghi xảy ra cự cãi. Từ mâu thuẫn này, Nghi liền rào lối đi mà gia đình Nghi đã cho gia đình Quang đi nhờ lâu nay.

Đến cuối tháng 6-2011, Nghi cùng anh ruột là Nguyễn Chí Trung ngồi uống rượu tại nhà. Cùng lúc, nhà Quang bất ngờ bị mất điện. Quang cùng cha cầm đèn pin và con dao bấm đến chỗ mắc điện kế để sửa. Do điện kế gắn trên cột điện nằm phần đất của nhà Nghi. Trung đã dùng đoạn sắt đánh vào người Quang, còn Nghi thì dùng chân đạp vào người và nắm cổ áo cha Quang.

Thấy vậy, Quang cầm con dao bấm mang theo đâm vào người Nghi và Trung. Trung đã tử vong do thủng tim, phổi và gan, Nghi bị thương tật 4%.

PHÚC TÂN/Pháp luật TPHCM