Cô giáo bỏ dạy tham gia đường dây ma tuý xuyên quốc gia

04/08/2012 07:12 Xuân Hoà
(GDVN) - Ngày 3/8, Phòng cảnh sát ma túy Công an Nghệ An đã ra lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 người trong đường dây mua bán heroin nói trên.
5 đối tượng bị khởi tố ban đầu là để điều tra tội buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy gồm: Vũ Đức Mạnh (SN 1964, trú tại Nam Định), Nguyễn Thị Nhung (SN 1976, trú tại thị xã Thái Hòa, Nghệ An), Nguyễn Thị Thu (SN 1980), Nguyễn Thị Châu (SN 1968) đều trú tại xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, Nghệ An và Trương Thị Huệ (SN 1975, trú tại phường Hồng Sơn, TP. Vinh, Nghệ An).

Một số đối tượng trong số 6 đối tượng bị bắt giữ trong đường dây mua bán ma tuý bị bắt tại ga Vinh

Như Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, vào khoảng 11 giờ 30 ngày 31/7, sau nhiều thời gian theo dõi, các trinh sát của Công an Nghệ An đã phát hiện 6 đối tượng tại khu vực ga Vinh đang chuẩn bị áp tải một số lượng lớn heroin lên tàu đi vào miền Nam tiêu thụ.

Qua kiểm tra các đối tượng trên, CQĐT đã phát hiện 30 bánh heroin. Cùng với đó, CQĐT cũng đã thu giữ được trong hành lý của các đối tượng hơn 200.000 USD, gần 3 tỷ đồng, 14 cây vàng và một ô tô Fortuner. Tiếp tục đấu tranh khai thác, đến trưa 1/8, Công an Nghệ An tiếp tục thu giữ thêm 40 bánh heroin tại địa bàn huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Như vậy, tính đến thời điểm chiều ngày 1/8, ban chuyên án đã bắt giữ được 6 đối tượng và thu giữ 70 bánh heroin. 

Số ma tuý của các đối tượng bị CQĐT thu giữ được khi đang định đưa lên tàu để đưa vào Nam tiêu thụ

Theo lời khai của các đối tượng tại CQĐT thì Nguyễn Thị Châu, (nguyên giáo viên trường THCS Tiền Phong, ở huyện Quế Phong, Nghệ An) chuyên móc nối với các ông trùm ở Lào để thu gom hàng. Nguyễn Thị Thu (đang là giáo viên trường THCS Tiền Phong, Quế Phong) chỉ đạo đưa ma túy vượt biên bằng các đường tiểu ngạch và tập kết hàng ở nhà. 40 bánh heroin bị thu giữ sau khi đường dây bị bắt tại Ga Vinh chính là thu được tại nhà của Thu. 

Trương Thị Huệ, có chồng đang thụ án chung thân về ma túy, là người tìm mối bán hàng, quyết định giá cả, mở rộng địa bàn hoạt động. Nguyễn Thị Nhung và Vũ Đức Mạnh mang hàng đi giao cho khách bằng các con đường như xe khách, tàu hỏa...

Những người này có quan hệ anh em, thông gia với nhau, tạo nên một hệ thống giao - nhận liên hoàn từ Lào về Việt Nam.

Nguồn tin từ phía CQĐT cho biết, đường dây này đã hoạt động hơn 5 năm nay. Có thể các đối tượng đã vận chuyển trót lọt cả nghìn bánh heroin về Việt Nam tiêu thụ. Theo lời khai ban đầu của các đối tượng thì chỉ riêng 10 ngày cuối tháng 7 vừa qua đã đưa trót lọt 150 bánh heroin đi tiêu thụ.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Xuân Hoà