Điều tra nghi án chồng đốt vợ

28/11/2011 05:42 H.NHI/Pháp luật TPHCM
Khi mọi người chạy tới, phát hiện ông Thu đang cố dập tắt lửa từ chiếc xe máy đang dựng trong nhà. Phía trong phòng là tiếng la hét cầu cứu...

Ngày 27-11, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Đồng Xoài, Bình Phước cho biết đang điều tra làm rõ nghi vấn chồng đốt vợ dẫn đến cả hai bị phỏng nặng phải cấp cứu.

Trước đó, tối 23-11, người dân khu phố Tân Trà 2, phường Tân Bình (thị xã Đồng Xoài) nghe tiếng nổ lớn và tiếng la hét từ trong nhà vợ chồng ông Hà Văn Thu và bà Nguyễn Thị Thanh Nhã. Khi mọi người chạy tới, phát hiện ông Thu đang cố dập tắt lửa từ chiếc xe máy đang dựng trong nhà. Phía trong phòng là tiếng la hét cầu cứu của bà Nhã. Sau khi đã dập tắt lửa từ chiếc xe máy, ông Thu nhờ người hàng xóm gọi taxi đưa ông cùng vợ đi cấp cứu trong tình trạng cả hai bị phỏng nặng. Ông Thu nói với bác sĩ do ngã xe dẫn đến xăng chảy và cháy gây phỏng.

Theo người dân địa phương, chiều 23-11, họ có nghe vợ chồng ông Thu cãi nhau. Sau đó, bà Nhã lấy xe máy đi ra khỏi nhà, đến tối về thì xảy ra vụ việc. Còn cháu Hà Thị Thanh (11 tuổi, con gái ông Thu, bà Nhã) kể có thấy cha cầm can xăng tạt mẹ rồi bật quẹt.

Hiện cơ quan công an đang chờ hai vợ chồng này hồi phục mới lấy lời khai để điều tra.

H.NHI/Pháp luật TPHCM