Giám đốc công ty nông sản lừa đảo, “bỏ túi” hơn 40 tỷ đồng

26/06/2012 16:07 Trúc Linh
(GDVN) - Để chiếm đoạt tiền tỷ, khi những hợp đồng mua bán gạo được ký kết, ông Liêm yêu cầu đối tác chuyển tiền đến 80% nhưng lại không giao hàng.

Với hành vi này, Giám đốc Công ty TNHH Đức Lợi ở xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) là ông Phan Thanh Liêm bị Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, ra lệnh tạm giam vào chiều ngày 25/6 về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, người đàn ông 52 tuổi này là Giám đốc Công ty nông sản tại số 360, ấp Bình Hiệp B của xã Bình Thạnh Trung. Ngoài mua bán lương thực, công ty của ông Liêm còn kinh doanh nông, hải sản.

Với quy mô làm ăn khá lớn nên khi tạo được lòng tin với khách hàng, công ty của ông Liêm thường đòi ứng trước 80% giá trị hợp đồng được ký kết. Khi tiền được chuyển về, Giám đốc Liêm mua tài sản, chi xài cá nhân nhưng chậm giao gạo theo hợp đồng hoặc không giao hàng gây thiệt hại cho đối tác.

Sau vài năm bị ông Liêm chiếm đoạt tiền tỷ, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn đã tố cáo hành vi của vị Giám đốc Công ty TNHH Đức Lợi này. Khi công ty này ngưng hoạt động và ông Liêm bị điều tra thì số tiền chiếm dụng của đối tác đã là hơn 40 tỷ đồng.
       

Trúc Linh