Hà Nội: Bắt được vợ chồng “trùm nợ” 400 tỷ đồng

27/09/2011 05:20 Theo H.T/ANTĐ
Trong mắt nhiều người, vợ chồng Quang, Quyên lâu nay được xem là thành đạt. Cơ ngơi của cặp vợ chồng này gồm 1 hiệu vàng, 2 gian trưng bày ô tô và 1 công ty...

Tạ Việt Quang (SN 1975) và Bùi Thị Quyên (SN 1976), cặp vợ chồng chủ hiệu vàng- doanh nghiệp Quyên Quang, những người đang bị hàng trăm người dân huyện Đan Phượng và các vùng giáp ranh tìm kiếm, đã bị công an Hà Nội bắt giữ trưa 26-9.

Trong mắt nhiều người, vợ chồng Quang, Quyên lâu nay được xem là thành đạt. Cơ ngơi của cặp vợ chồng này gồm 1 hiệu vàng, 2 gian trưng bày ô tô và 1 công ty TNHH chuyên doanh du lịch, cho thuê xe ô tô. Quang thậm chí còn tham gia hội doanh nghiệp trẻ, giữ chức phó chủ tịch hội. 

Thế nhưng sự giàu của cặp vợ chồng này từ đâu và cỡ nào, đến ngày 17- 9, người ta mới biết và…ngã ngửa. Đêm 16-9, vợ chồng Quang, Quyên chính thức…biến mất khỏi nơi cư trú. Hiệu vàng, công ty, gian trưng bày ô tô đồng loạt đóng cửa. 

Vợ chồng Quang- Quyên tại CQĐT

Sáng 17- 9, thông tin về sự mất tích của đôi vợ chồng này loang rộng. Hàng trăm người dân kéo đến nhà, hiệu vàng, cùng với mục đích để đòi nợ. Trong thời gian dài, rất nhiều người đã cho vợ chồng Quang, Quyên vay tiền để hưởng lãi suất cao. 

Thậm chí có người đã thế chấp nhà cửa, giấy tờ nhà để có tiền cho ông bà chủ hiệu vàng…vay. Những người “thạo tin” cho biết, sự mất tích của đôi vợ chồng này liên quan đến khả năng số nợ lên đến quá lớn, không thể chi trả. Điện thoại di động của cả hai ở trong tình trạng không liên lạc được. Tiền đã cho vay, con  nợ mất tích, nhiều người cho rằng vợ chồng Quang- Quyên đã xuất cảnh ra nước ngoài.

Sau 10 ngày “lẩn như trạch”, trưa 26- 9, lực lượng nghiệp vụ CATP Hà Nội đã truy xét, xác định được tung tích của Tạ Việt Quang và Bùi Thị Quyên; đồng thời triệu tập cả 2 vợ chồng về trụ sở cơ quan công an để đấu tranh, khai thác. 

Bước đầu, đôi vợ chồng này đã thừa nhận hành vi vay tiền của nhiều người cùng với hứa hẹn trả lãi suất cao. Có cả ngân hàng đã cho ông bà chủ hiệu vàng Quang Quyên vay vốn, và số tiền ấy đã được đem ra quay vòng cho các khoản vay- trả lên đến hàng tỷ đồng. Vụ việc đang được cơ quan công an khai thác mở rộng.

H.T

Theo H.T/ANTĐ