Hãm hiếp trẻ mồ côi, đền 200.000 đồng rồi bỏ trốn

20/07/2012 10:56 Theo Dân Trí
Biết bé gái mồ côi từ nhỏ, mẹ đi lấy chồng xa và hiện ở với bà nội đau yếu quanh năm, tên "yêu râu xanh" đã giở trò đồi bại, rồi trộm 70 nghìn đồng để ở đầu giường nhà cháu bé và bỏ trốn…

Mặc dù nghi án gã trai làng nhẫn tâm hãm hại bé gái mồ côi cha xảy ra được gần một tuần nay, nhưng tiếng đồn đang gây xôn xao nơi xóm nghèo, bởi nỗi đau nạn nhân đang phải gánh chịu, còn “yêu râu xanh” vẫn nhởn nhơ ngoài vòng phát luật.
 

Ngôi nhà hai bà cháu bé Na ở.

Lần theo địa chỉ người dân cung cấp, chúng tôi tìm đến nhà gia đình nạn nhân ở thôn Hạnh Phúc, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia. Suốt mấy năm nay, trong nhà nằm sâu cuối con đường chỉ có bà Lê Thị Hà (sinh năm 1954) cùng với đứa cháu nội là Lê Thị Na (sinh năm 2005) sống cùng nhau.

Đã gần một tuần trôi qua, nhưng bé Na vẫn sống trong tâm trạng hốt hoảng, thường hay kêu la: “bà ơi, mẹ ơi!...”, khiến những người xung quanh không khỏi chạnh lòng. Thấy người lạ bước vào, bé Na òa khóc, cúi gằm mặt, không dám nhìn thẳng và chạy trốn vào trong nhà.

Đang làm đồng cách nhà chừng hơn 100m, biết người lạ tới nhà, bà Hà vội chạy về ôm lấy cháu nội của mình để vỗ về. Mất một hồi giải thích, bà Hà mới động viên được cháu Na ngừng khóc.

Gạt đi những giọt mồ hôi đọng trên trán, bà Hà nhớ lại, vào đầu giờ chiều ngày 12/7, bà vừa đi làm đồng thì ở nhà xảy ra chuyện. Như mọi ngày, bé Na một mình sang chơi nhà xóm, cũng hôm đó nhà hàng xóm có cháu ở xa là Bùi Quốc Cường (sinh năm 1981), ở thôn Thanh Trung, xã Hải Châu, Tĩnh Gia đến chơi. Cường là người chưa vợ, bề ngoài trông rất tử tế và bị khuyết tật một mắt.

Khi cháu Na đang ngồi chơi một mình, thì Cường xuất hiện. Sau một hồi dụ dỗ bé Na, Cường đã bế bé Na quay trở về nhà bà Hà và giở trò đồi bại với bé gái đáng tuổi con mình. Sau khi thỏa “cơn khát” dục vọng, Cường còn lục soát đồ đạc trong phòng và trộm đi 70 nghìn đồng của bà Hà.

Cháu Na hay bị hoang loạn, thường khóc mỗi khi không có người nhà bên cạnh.

Sự việc bị bại lộ khi ngày hôm sau, bà Hà đưa cháu Na đi tắm thì thấy tay chân Na xuất hiện bầm tím nhiều chỗ, vùng kín của Na bị sưng đỏ và trầy xước. Sau một hồi động viên, Na đã kể lại cho bà nội biết toàn bộ hành động của Cường.

Sau khi nghe cháu nội kể lại, bà Hà như chết điếng, ôm lấy cháu Na khóc nức nở. Ngay sau đó, bà Hà liền chạy bộ hơn 2 km tìm tới nhà Cường để hỏi chuyện.

“Sau khi trình bày và yêu cầu Cường giải thích, lúc đó nó chỉ cúi gằm mặt, không nói câu gì. Sau đó, bố đẻ của Cường, đưa cho tôi số tiền mà Cường đã trộm và “đền” thêm 200 nghìn tiền bồi dưỡng, đồng thời giảng hòa với tôi…”, bà Hà đau đớn kể lại.

Sau khi từ nhà Cường trở về, bà Hà lập tức gọi điện trình báo công an xã. Đồng thời đưa cháu Na lên trạm y tế xã Hải Ninh kiểm tra. Qua kết quả kiểm tra ban đầu, vùng kín của cháu Na có biểu hiện bị xâm hại như sưng đỏ, trầy xước xung quanh…Đồng thời xuất hiện một số vết thâm trên người nghi là do bị hung thủ cào cấu.

Ông Lê Vũ Hạnh - Trưởng công an xã Hải Ninh cho hay, sau khi nhận được thông tin, ban công an xã đã xuống làm việc với gia đình bị hại. Qua lời khai của bà Hà và cháu Na, xét thấy vụ việc nghiêm trọng và cần phải có biện pháp răn đe đối tượng. Một mặt, ban công an đã báo ngay lên cấp trên, đồng thời thu giữ tang vật và bổ sung lời khai. Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Tĩnh Gia đã nhanh chóng xuống hiện trường, tìm gặp đối tượng Cường. Tuy nhiên, Cường đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú trước khi lực lượng công an đến.

Hoàn cảnh bé Na thật đáng thương, bố mất khi cháu vừa mới thôi nôi, mẹ đi lấy chồng, một năm mới về thăm con được vài lần, Na về sống với bà nội. Mặc dù gia cảnh khó khăn, bà nội tuổi già đau ốm quanh năm. Nhưng Na luôn tỏ ra là một cô bé chịu thương chịu khó, sớm tối đỡ đần công việc với bà nội. Không chỉ vậy, Na còn có thành tích học tập rất tốt.

Giấy kiểm tra của trạm y tế xã Hải Ninh về tình hình sức khỏe của cháu Na sau khi được gia đình đưa đến.

Nói về đứa cháu tội nghiệp của mình, bà Hà không cầm được nước mắt: “Na sinh ra đã mất bố, lớn lên thì thiếu vắng tình cảm của mẹ. Cả ngày quanh quẩn chơi một mình ở nhà mà không hề đòi hỏi tôi điều gì. Thuở nhỏ, cháu thường đau ốm triền miên nên giờ sức khỏe rất yếu. Mới có mấy tuổi đầu thế mà hết phải chịu cảnh mất cha, cảnh mẹ đi lấy chồng xa nay lại phải chịu cú sốc quá lớn này. Không biết cháu có vượt qua nổi không”.

Rời gia đình bà Hà, chúng tôi không khỏi chạnh lòng khi nhìn thấy bé Na cất những bước đi nặng nhọc ra phía góc sân lủi thủi ngồi chơi một mình. Nhìn cháu bé đáng thương, chưa thể cảm nhận hết nỗi đau này khiến những người chứng kiến không khỏi thương xót cho hoàn cảnh của cháu.

Theo Dân Trí