"Hô biến" xe máy "đểu" thành SH, Liberty

16/02/2012 16:08
Gửi chiếc xe SH biển kiểm soát 29G-03638 tại nơi gửi xe thuộc quận Hà Đông - Hà Nội nhưng lúc ra lấy xe thì chị Nguyễn Lệ Tuyết tá hoả phát hiện chiếc xe máy xịn trị giá cả trăm triệu đồng đã biến mất, thay vào đó là chiếc xe Engel cũ nát "vô chủ".

Ngày 16-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội cho hay vừa phối hợp với Công an quận Hà Đông triệt phá một ổ nhóm chuyên “thay hồn đổi xác” xe máy “đều” thành xe xịn trong các bãi gửi xe.

Bằng thủ đoạn gửi xe máy cũ nát và có giá trị thấp, các đối tượng đã bóc biển số các xe máy này, rồi dùng băng dính 2 mặt dán vào những chiếc xe đắt tiền như SH, Liberty của khách gửi trong bãi gửi xe rồi ung dung trả vé đi qua cửa bảo vệ.  

Với thủ đoạn khá tinh vi và mới mẻ trên, các đối tượng trong ổ nhóm đã thực hiện trót lọt 9 vụ trộm cắp xe SH và Liberty chỉ trong khoảng 1 tháng, từ đầu tháng 1 đến đầu tháng 2 này.

Các đối tượng trong băng nhóm "thay hồn đổi xác" xe máy cũ nát thành xe máy xịn bị bắt giữ

 

Mới nhất là vụ trộm diễn ra sáng ngày 2-2 khi chị Nguyễn Lệ Tuyết (SN 1974, trú tại ngõ Quan Nhân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đi làm và gửi chiếc xe máy SH biển kiểm soát 29G-03638 trị giá 130 triệu đồng tại tầng hầm của tòa nhà CT1-La Khê, phường Văn Khê, quận Hà Đông - Hà Nội.

Đến chiều cùng ngày, khi ra lấy xe máy để về thì chiếc SH đã "biến mất". Trong khi đó, chiếc vé gửi xe vẫn đang nằm trong tay chị Tuyết. Quá trình kiểm tra tại tầng hầm gửi xe này, lực lượng bảo vệ phát hiện 1 chiếc xe máy Engel cũ nát "vô chủ".

Tương tự trường hợp trên, vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 14-1, một điểm gửi xe lớn gần nhà máy Thuốc lá Thăng Long trên địa bàn quận Thanh Xuân có nhận giữ chiếc xe SH biển kiểm soát 29M1-06668 của anh Hoàng Thái Sơn (SN 1987, trú tại thôn Tương Chúc, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Khoảng 20 phút sau, anh Sơn đến lấy xe thì phát hiện chiếc xe trị giá 125 triệu đồng đã "bốc hơi" dù vé gửi xe vẫn đang cầm trong tay. Kiểm tra khu vực nhà giữ xe, lực lượng bảo vệ đã phát hiện chiếc xe máy nhái xe Dream nhãn hiệu Trung Quốc "vô chủ".

Cũng trong thời gian từ đầu tháng 1 đến đầu tháng 2, Công an quận Hà Đông liên tiếp nhận được nhiều đơn trình báo mất trộm xe máy SH và Liberty với các tình tiết tương tự.

Lập chuyên án điều tra, lực lượng CSĐT Công an quận Hà Đông làm rõ, các đối tượng: Nguyễn Trung Thành (SN 1979, trú tại thôn Phú Lộc, xã Hồng Ký, huyện Sóc Sơn, Hà Nội); Trịnh Lâm Khánh (SN 1977, trú tại khu 2, xã Ninh Dân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) cùng 2 đối tượng khác là Nguyễn Văn Trung (1986, trú tại thôn Phú Lộc, xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) và Lê Mai Anh (1984, trú tại tổ 10, xã Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội) đã lên kế hoạch và thực hiện các vụ “thay hồn đổi xác” tinh vi trên.

Đến ngày 13-2, toàn bộ các đối tượng đã bị Công an quận Hà Đông bắt giữ. Hiện Thành, Khánh, Trung và Anh đang bị Cơ quan CSĐT - Công an Hà Đông tạm giữ hình sự về hành vi trộm cắp tài sản, trong đó Thành là đối tượng mới ra tù.
 

Theo NLĐ