“Kiều nữ” buôn ma túy két tiếng Sài Gòn nhận án tử hình

10/04/2012 08:57 T.B
(GDVN) - Trời phú cho Thảo có nhan sắc nhưng lại lấy chồng là một con nghiện ma túy. 

Sau khi lên Sài Gòn làm nhân viên quán bar, vũ trường người đẹp này bắt đầu buôn bán dần thành bà “trùm” đường dây ma túy xuyên quốc gia. 

Ngày 9/4, sau một tuần xét xử đường dây “mua bán trái phép chất ma túy” và “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Hội đồng xét xử TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên bị cáo Lê Thị Thu Thảo (30 tuổi, quê Bến Tre) mức án tử hình về tội ‘mua bán ma túy”.

Đồng bọn của Thảo gồm: Phạm Thị Hiền (49 tuổi, quê An Giang), Trần Ngọc Thịnh (25 tuổi, người tình của Thảo, ngụ quận 2, TP.HCM ) nhận án chung thân, Lê Trọng Tấn nhận mức án 20 năm tù, Lê Vũ Sơn lĩnh án 18 năm tù và 8 bị cáo khác liên quan đến đường dây phạm tội này cũng nhận mức án từ 4 đến 20 năm tù giam. 

Lê Thị Thu Thảo (áo trắng) và đồng bọn

Theo cáo trạng của Viện KSND TP.HCM, năm 1998, sau khi sau khi ly dị với gã chồng nghiện ma túy, Thảo đã từ quê lên TP.HCM làm nhân viên, quán bar, vũ trường.  Sau vài tháng ở nơi thành phố, Thảo đã sống như vợ chồng với Trần Ngọc Thịnh. Cả hai thuê nhà trọ tại quận 12 để ở, Thảo lên kế hoạch thành một đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia từ Campuchia về Việt Nam.

Đầu năm 2010, Thảo “móc nối” với Phạm Thị Hiền (tự chín Hiền, 41 tuổi, là người Việt nhưng sinh sống ở Campuchia) hành nghề đổi tiền lẻ nơi chiếu bạc. Qua tìm hiểu, Thảo biết Hiền cũng là một “đại lý” cung cấp ma túy. Thảo nhanh chóng “móc nối” với Hiền để cung cấp ma túy đem về Việt Nam bán. 

Sau đó Hiền lấy ma túy từ một đối tượng tên Meo (sống tại Campuchia) rồi đưa cho tên Móc (người Campuchia) mang về tận TP Hồ Chí Minh giao cho Thảo. Trong 3 lần giao dịch đầu tiên với Hiền, mỗi lần Thảo chỉ lấy 100g hàng đá với giá 5.000 USD. 

Cuối tháng 5/2010, Thảo chuyển cho Hiền 23.000 USD để đặt mua tiếp hàng đá nhưng do thời điểm này bị kiểm tra gắt gao nên Hiền chưa có để giao cho Thảo. Đến tháng 8/2010, có người "chào hàng" bán cho Hiền 10.000 viên thuốc lắc với giá 5 USD/viên, Hiền điện thoại chào giá 6 USD/viên và yêu cầu Thảo gửi thêm tiền để chuyển hàng về Việt Nam. 

Để có người phụ việc trong quá trình mua bán ma túy, Thảo kêu anh ruột là Lê Vũ Sơn (43 tuổi) từ Bến Tre lên cho ăn ở và đi bán ma túy giúp. Do nhiều mối làm ăn quá lớn, Thảo quen với Lê Trọng Tấn (28 tuổi, ngụ Hà Nam) phụ giúp việc vặt và đi lấy tiền của những người mua ma túy còn thiếu. Ngoài ra, Thảo còn "chiêu mộ" Nguyễn Hữu Nghĩa (24 tuổi, ngụ Tiền Giang) làm nghiệm vụ đi bán ma túy.  

Chỉ trong các ngày 17 và 21/ 8/2010, Thảo đã giao cho Tấn tổng cộng 10.000 USD để đưa cho Nguyễn Thị Ngọc Lệ (em dâu của Hiền sống bên Campuchia) chuyển cho Hiền. Sau khi nhận tiền xong, chiều tối 23/8, Hiền kêu Lệ qua cửa khẩu Mộc Bài nhận từ đối tượng tên Loan khoảng 10.000 viên ma túy tổng hợp đem về giao cho Thảo. 

Tuy nhiên, Thảo không ra nhận mà giao cho người tình và Tấn đến địa điểm nhận hàng. Tại đây, khi Tấn đang nhận hàng thì bị Công an bắt giữ. Riêng Thịnh nhanh chân tẩu thoát. 

Đối với Trần Ngọc Thịnh, ngoài tham gia mua bán ma túy cùng người tình hắn còn mua ma túy tổng hợp của Bùi Văn Sơn (tự Sơn Bắc; SN 1982) khoảng 200 viên ma túy tổng hợp và 80g hàng đá. Vào cuối tháng 7-2010, Thịnh còn sang Campuchia mua một khẩu súng K59 và 2 viên đạn với giá 800 USD. 

Từ giữa tháng 8- 2010 đến tháng 3- 2011, Thảo và 12 đồng phạm trong vụ án này lần lượt bị Công an bắt giữ. 

T.B