Lật lại vụ án dâm ô trẻ em chấn động Quảng Ngãi

Nhiều tháng trôi qua, sự việc tưởng chừng như đã kết thúc nhưng mới đây, người đàn ông bị kết án về tội dâm ô trẻ em đã có đơn “kêu oan” gửi đến cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi.
Sau khi TAND tỉnh Quảng Ngãi tuyên phạt bị cáo Mai Ngọc Sơn (SN 1958, trú xã Tịnh Bình - huyện Sơn Tịnh - tỉnh Quảng Ngãi) 9 tháng tù giam về tội “dâm ô trẻ em” và buộc phải bồi thường cho gia đình người bị hại trên 14 triệu đồng, nhiều tháng trôi qua, sự việc tưởng chừng như đã kết thúc nhưng mới đây, ông Sơn đã có đơn “kêu oan” gửi đến cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi.

Nhận được đơn kêu oan, chúng tôi đã tìm về gia đình ông Mai Ngọc Sơn ở đội 5 - thôn Bình Bắc - xã Tịnh Bình - huyện Sơn Tịnh - tỉnh Quảng Ngãi, để tìm hiểu vụ việc.

Bà Nguyễn Thị Điểu (81 tuổi, mẹ ruột của ông Sơn) và bà Nguyễn Thị Giàu (SN 1968, vợ của ông Sơn) ngồi thẫn thờ, buồn rầu.

Theo lời kể của bà Điểu thì gia đình bà là gia đình cách mạng (con trai đầu của bà và cũng là cha đẻ của ông Sơn) đã hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Bản thân bà Điểu là thương binh, cán bộ về hưu.
Nhưng theo bà, sau khi con trai bị kết án oan trong vụ "dâm ô trẻ em”, gia đình bà không một ngày nào là không chịu sự đàm tiếu của người dân địa phương. Sự tủi nhục của một người mẹ có con trai bị án tù đã khiến bà bao đêm không thể chợp mắt.  
 
Tiếp chúng tôi, bà Điểu nói: “Biết con trai bị kết án oan, hơn 1 năm nay, gia đình tui đã làm hàng trăm lá đơn gửi tới cơ quan chức năng huyện Sơn Tịnh và tỉnh Quảng Ngãi để kêu oan nhưng đều không có kết quả. Nay tui ngày càng già, chẳng biết sống chết lúc nào, nhưng nếu như không rửa được nỗi oan khuất cho con trai mình thì có về với đất tui cũng là người mẹ có lỗi…”.

Liên quan đến vụ việc như bà Điểu trình bày, chúng tôi đã tiến hành điều tra, tiếp cận hồ sơ vụ án “dâm ô trẻ em” gây chấn động dư luận tỉnh Quảng Ngãi vào năm 2010.

Ông Mai Ngọc Sơn chỉ vào ngôi mộ hoang sau nhà - nơi mà được cho là hiện trường của vụ án “dâm ô trẻ em”

Theo hồ sơ vụ án, vào sáng ngày 29/5/2010, cháu Nguyễn Vũ Ngọc Ngân (SN 2006) - là con đẻ của vợ chồng ông Nguyễn Văn Bình (SN 1977) và bà Võ Thị Mại (SN 1977, trú xã Tịnh Bình - huyện Sơn Tịnh - tỉnh Quảng Ngãi) đến phía sau khu vực nhà của ông Mai Ngọc Sơn (thuộc xã Tịnh Bình) để chơi.

Đến khoảng 7h30 cùng ngày, lợi dụng lúc vắng người, ông Mai Ngọc Sơn đã dụ giỗ cháu Ngân đưa đến một ngôi mộ hoang (đặt ở phía sau nhà, gần hồ cá) để giở trò đồi bại.

Nhưng đúng lúc này, Nguyễn Linh Vương (SN 1999, anh trai ruột của cháu Ngân) đến nhà ông Mai Ngọc Sơn để dẫn Ngân về thì bắt gặp sự việc trên.

Cảm thấy con gái có những biểu hiện bất thường nên sáng ngày 30/5/2010, bà Mại đã gặng hỏi Ngân và được cháu kể lại sự việc. Bất bình trước vụ việc con gái bị xâm hại đến sức khỏe, tính mạng, ngày 9/6/2010, vợ chồng ông Nguyễn Văn Bình và bà Võ Thị Mại đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan CSĐT công an huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.

Ngày 12/6/2010, cơ quan CSĐT công an huyện Sơn Tịnh ra quyết định trưng cầu giám định pháp y và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ cần thiết. Tại bản kết luận ngày 12/6/2010 của phòng giám định pháp y bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi và công văn ngày 23/6/2010 đều xác nhận: “Cháu Ngân  bị xây xát, viêm đỏ vùng kín môi lớn (P) là do ngoại lực tác động”.

Qua điều tra, xác minh, cơ quan CSĐT công an huyện Sơn Tịnh đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Mai Ngọc Sơn để điều tra hành vi “dâm ô trẻ em”.

Tại cơ quan điều tra - Công an huyện Sơn Tịnh cũng như tại các phiên tòa sơ thẩm, phúc thẩm của TAND huyện Sơn Tịnh và TAND tỉnh Quảng Ngãi, bị cáo Mai Ngọc Sơn đều không thừa nhận mình phạm tội.

Tuy nhiên, sau 2 cấp xét xử, TAND tỉnh Quảng Ngãi xét thấy việc bị cáo Mai Ngọc Sơn đã có hành vi “dâm ô” đối với cháu Nguyễn Vũ Ngọc Ngân là có cơ sở và tuyên phạt bị cáo Mai Ngọc Sơn mức án 9 tháng tù giam về tội “dâm ô trẻ em” và buộc ông Sơn phải bồi thường cho gia đình người bị hại trên 14 triệu đồng.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.
 

Theo Nguoiduatin.vn
Đang tải tin...