Nợ 500 nghìn, con trai 14 tuổi dàn cảnh tống tiền mẹ ruột 120 triệu

13/08/2012 10:32 T.B
(GDVN) - Ngày 13/8, Công an tỉnh Đồng Nai bừa bắt giữ Hoàng Minh Đức (14 tuổi, ngụ tại xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom) dàn cảnh tống tiền mẹ ruột hàng trăm triệu đồng.
Trước đó, sáng ngày 11/8, bà Đặng Thị Diên (44 tuổi, Tây Hòa, Trảng Bom, Đồng Nai) bất ngờ nhận được nhiều tin nhắn từ một số máy lạ với nội dung: “Con bà đang nằm trong tay chúng tôi. Bà phải mang 120 triệu đồng đưa cho chúng tôi. Nếu không, con bà sẽ không an toàn tính mạng…”.

Vì gia đình nghèo mà thấy mấy ngày nay, con bỏ nhà đi không về nhà, sợ tính mạng con trai gặp nguy hiểm, bà Diên đã vay mượn người thân 100 triệu đồng. Sau đó, hai vợ chồng bà mang tiền đến ngã tư Amata (TP Biên Hòa) chuộc con. Do chưa yên tâm cho tính mạng của con mình, vợ chồng bà Diên đã bí mật trình báo vụ việc với cơ quan công an.

Công an tỉnh Đồng Nai mai phục bắt đối tượng tống tiền. Đến 22h30’ cùng ngày, các trinh sát công an tỉnh đã bắt được đối tượng đang chuẩn bị xuất hiện để nhận tiền của bà Diên.

Tuy nhiên, đối tượng bị bắt chính là Hoàng Minh Đức là con trai của Diên. Đức thừa nhận chính mình đã nhắn tin tống tiền mẹ ruột.

Cách đây 4 tháng, Đức có vay tiền của một người tên Huỳnh (chưa rõ địa chỉ) 500 ngàn đồng và cũng đã trả đủ. Nhưng hàng tháng, Huỳnh vẫn ép Đức phải trả 1,5 triệu đồng, đồng thời nhiều lần dọa đánh.

Ngày 10/8, Huỳnh ép Đức phải trả 1,5 triệu đồng trong tháng 8. Do không có tiền trả, Huỳnh đã chỉ cho Đức cách nhắn tin tống tiền mẹ ruột.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!T.B