Tám giờ truy bắt kẻ giết người đốt xác

07/10/2011 07:56 Theo ĐĂNG KHOA/Pháp luật TPHCM
Sau tám giờ xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng, Công an tỉnh Bạc Liêu đã truy bắt được hung thủ. Đối tượng và nạn nhân là bạn học với nhau.

XÁC CHẾT TRONG BỤI RẬM

Khoảng 12 giờ 30 ngày 5-10-2011, người dân tại đường 3 Tháng 2 (khu vực địa ốc, khóm 10, phường 1, TP.Bạc Liêu) phát hiện một xác chết cháy sém trong bụi rậm. Họ đến xem thì thấy một thi thể thanh niên đầu bị trùm kín, trên người nhiều vết thương và bị đốt cháy. Nhận được tin báo, công an tỉnh đã cử ngay lực lượng khẩn trương đến hiện trường tiến hành các bước điều tra.

Nạn nhân tử vong do bị đâm bốn nhát dao vào người; trong đó, một nhát thủng tim dẫn đến tử vong. Sau đó, nạn nhân bị hung thủ dùng xăng đốt.

Công an tỉnh Bạc Liêu khám nghiệm hiện trường

Ngay lúc đó, trinh sát nhận được tin báo một hộ dân ngụ đường Cao Văn Lầu (khóm 1, phường 2, TP.Bạc Liêu) đang tìm đứa con trai tên Trần Thiện Thanh (tự là Trường, SN 1992). Sau khi cho nhận diện nạn nhân thì xác chết trên chính là Thiện Thanh.

Theo lời người thân của Thanh, tối 4-10-2011, Thanh xin gia đình điều khiển xe gắn máy hiệu Nouvo LX biển số 94K2-1200 đi uống cà phê, sáng hôm sau vẫn không thấy về. Gia đình Thanh tìm kiếm khắp nơi nhưng không gặp. Thanh là con gia đình khá giả. Tốt nghiệp cấp 3, Thanh giúp cha mẹ giao bia, nước giải khát cho khách. Bản thân Thanh chưa gây thù oán với ai.

Trần Ngọc Minh

“KẾ HOẠCH” CỦA KẺ GIẾT NGƯỜI


Sau tám giờ truy tìm, trinh sát phát hiện Trần Ngọc Minh (SN 1992, ngụ khóm 3, phường 5, TP.Bạc Liêu) có dấu hiệu khả nghi. Minh và Thanh là bạn thân thiết với nhau. Cả hai học chung lớp, đi chung xe lúc học phổ thông trung học. Khi tốt nghiệp, Minh - Thanh thường hẹn hò uống cà phê. 

Ngay sau khi bị bắt khẩn cấp, Minh đã cúi đầu nhận tội. Theo lời khai của Minh, do cần tiền giải quyết khó khăn, sau nhiều đêm suy nghĩ, y nhắm tới Thiện Thanh, người bạn thân để lên kế hoạch cướp tài sản. Tối 4-10, Minh giấu trong người con dao, đến Công viên Trần Huỳnh, gọi điện cho Thanh đi uống cà phê với y. Thanh đâu ngờ sập bẫy của kẻ giết người. Khi đến khu dân cư trên, Minh bảo Thanh chạy chậm lại rồi dùng dao đâm nhiều nhát vào người nạn nhân. Khi Thanh bất tỉnh, y kéo nạn nhân vô bụi rậm lấy xăng tưới lên người châm lửa đốt. Sau đó, y đem chiếc xe của Thanh bán được 18 triệu đồng, chưa kịp xài đã bị bắt.

Theo ĐĂNG KHOA/Pháp luật TPHCM