Tiếc đôi dép, đâm chết vợ chủ sới bạc sau cái tát tai

19/04/2012 06:37 Tuệ Minh
(GDVN) - Tiếc đôi dép, Biển nhảy tường vào lấy ai ngờ bị tưởng là vào trộm xe đạp nên bị chủ nhà tát. Bực quá, Biển đã lấy dao sang và đâm chết vợ chủ nhà.

Ngày 18/4, TAND TP. Hà Nội đã xét xử bị cáo Nguyễn Danh Biển (SN 1990, ở xã Phù Lưu Tế, huyện Mỹ Đức, Hà Nội có 1 tiền sự về cố ý gây thương tích) về tội giết người. Nạn nhân là chị Phạm Thị Lan (SN 1969, ở cùng thôn).

Hồ sơ vụ án cho thấy, khoảng 23h ngày 14/10/2011, sau khi đi uống rượu và hát karaoke về qua cổng nhà chị Lan thì thấy nhà chị này mở cửa và một số người trong đó có Hùng, Trung, Toàn, Dương, Khương đang chơi bạc, Biển liền nhập cuộc nhưng mọi người không cho chơi.

Bị cáo Nguyễn Danh Biển trước vành móng ngựa

Ngồi xem được khoảng 1h đồng hồ, Biển đi vệ sinh. Khi vào, mọi người đóng cổng không cho vào nữa. Biển gõ cửa mãi không được nên đã trèo qua tường vào để lấy dôi dép của mình thì vướng vào chiếc xe đạp dựng ở cạnh tường làm chiếc xe đổ.

Tưởng Biển vào ăn trộm xe đạp nên chị Lan đã chạy ra mắng và tát Biển một cái rồi cùng chồng là anh Nguyễn Đức Hải đẩy Biển ra ngoài rồi khóa cổng lại. Biển đứng ở ngoài cổng chửi và dùng gạch ném vào nhà chị Lan thì bị ai đó từ trong nhà chị Lan dùng mảnh gạch ném trúng đầu.

Bực tức, Biển về nhà lấy 1 con dao rồi đi sang cổng và trèo qua tường vào sân rồi đi vào cửa nhà anh Hải. Thấy vậy, vợ chồng anh Hải chặn đẩy lại không cho Biển vào nhà. Bị ngăn cản, Biển liền rút dao ra đâm. Sau nhát đâm trượt, đến nhát thứ hai, Biển đã đâm trúng chị Lan khiến chị này tử vong trên đường đến bệnh viện.

Tại phiên tòa, Biển đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Trong lời nói sau cùng, Biển tỏ ra hết sức ân hận và mong nhận được sự khoan hồng từ pháp luật. Sau khi nghị án xem xét các tình tiết cùng lời khai trước tòa, HĐXX đã tuyên phạt tù chung thân đối với Nguyễn Danh Biển về tội giết người.Tuệ Minh