Trưởng công an xã bắn học sinh

18/07/2012 07:21
Chiều 17.7, lãnh đạo Công an H.Đông Anh (TP.Hà Nội) cho biết công an đã phối hợp với các cơ quan chức năng khác tổ chức khám nghiệm hiện trường để làm rõ vụ một nam sinh bị bắn vào đùi.

Trước đó, 21 giờ ngày 15.7, cháu Đan Gia Bách (16 tuổi, học sinh lớp 10 Trường THPT Quang Minh thuộc H.Mê Linh, TP.Hà Nội) cùng bạn gái ngồi tâm sự tại khu vực cánh đồng thôn Nhuế, xã Kim Chung, H.Đông Anh, thì thấy một người đàn ông đội mũ, mặc quần áo công an xã đi xe máy tới.

Người đàn ông này yêu cầu Bách cùng bạn gái đi về, vì đây là khu vực nguy hiểm hay xảy ra cướp. Chưa kịp đi về, người đàn ông lại quay ra hỏi giấy tờ xe của Bách. “Cháu tưởng chú công an định rút chìa khóa xe máy của cháu, nên cháu vội đưa tay ngăn để xin. Bất ngờ chú công an rút súng bắn một phát vào bên đùi trái của cháu nhưng trượt. Tới phát súng thứ hai thì cháu thấy đau ở đùi phải và chảy máu”, Bách nhớ lại.

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, người đàn ông đội mũ, mặc quần áo công an đã lên xe bỏ đi.

Cháu Bách nằm trong viện - Ảnh: Hà An

Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND xã Kim Chung, ông Phan Văn Biên cho biết: tối 15.7, lực lượng Công an xã Kim Chung do Trưởng công an xã Lê Thanh Tùng chỉ huy có tổ chức đi tuần tra. Khi tới khu vực trên thì bắt gặp Bách ngồi nói chuyện cùng bạn gái, nên anh Tùng đã yêu cầu cho kiểm tra giấy tờ, và sau đó xảy ra sự việc trên.

Cũng theo ông Biên, loại súng mà ông Tùng dùng để bắn cháu Bách là dạng súng công cụ hỗ trợ bắn đạn cao su. Tới chiều 17.7, lãnh đạo UBND xã đã họp để tạm đình chỉ công tác với ông Tùng.

Được biết, hiện cháu Bách đã được đưa vào Bệnh viện E (TP.Hà Nội) để phẫu thuật lấy viên đạn ra khỏi cơ thể.

Hà An - Quý Nguyễn/Thanh niên