Truy tố ôsin bắt cóc bé 3 tháng đòi 50 lượng vàng

11/03/2012 14:29 Theo Phạm Dũng/Người lao động
Là người giúp việc cho một cặp vợ chồng trẻ, được chủ đối xử tử tế nhưng người giúp việc lại giở trò bắt cóc con trai bà chủ mới 3 tháng đòi chuộc 50 lượng vàng.

Ngày 11/3, VKSND TPHCM cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản đối với hai bị can Nguyễn Xuân Tâm (53 tuổi) và Võ Thị Thanh Thúy (30 tuổi, quê Bạc Liêu) sang TAND TPHCM để xét xử trong thời gian tới.


Ngày 10/9, sau khi cho con trai là bé Quách Minh Hiển (3 tháng tuổi) bú xong, chị Lý Diệu Trân Châu (29 tuổi) giao cho Thúy trông coi. Thấy Thúy ru Hiển ngủ, vợ chồng chị Châu lên tầng 2 dọn dẹp nhà cửa.


Nguyễn Xuân Tâm uống thuốc trừ sâu nhưng được cứu kịp thời

Lợi dụng lúc chị Châu sơ hở, Thúy đã phối hợp với người tình Nguyễn Xuân Tâm bắt cóc bé Hiển rồi bỏ trốn. Sau đó cả hai gọi điện cho vợ chồng chị Châu, bảo muốn chuộc con phải giao 50 lượng vàng. Nếu báo công an, sẽ thủ tiêu hoặc tiêm máu nhiễm HIV vào người cháu Hiển.

Thúy và Tâm nhiều lần gọi, thương lượng và cho biết cách thức giao tiền chuộc. Vợ chồng chị Châu đã âm thầm báo công an và nhờ hướng dẫn giải quyết.


Ba ngày sau đó, khi Thúy và Tâm đang nhận tiền từ nhà chị Châu trên đường Nguyễn Văn Linh (quận 7-TPHCM) thì bị lực lượng công an ập vào bắt quả tang. Song song đó, một mũi trinh sát khác cũng đã giải cứu cháu Hiển và bàn giao cho gia đình.


Khi bị công an bắt quả tang, cả hai đã móc chai thuốc trừ sâu thủ sẵn ra uống cạn. Lực lượng chức năng kịp thời đưa hai kẻ bắt cóc tống tiền đi cấp cứu tại Bệnh viện 115 nên không chết.


Tại CQĐT Bộ Công an, cả hai khai nhận kế hoạch bắt cóc cháu Hiển đã được tính toán từ trước. Cụ thể, trước khi bắt cóc 3 ngày, Tâm đến một nhà giữ trẻ tại quận Gò Vấp cho biết sẽ gửi bé trai khoảng 3 tháng tuổi trong 3 ngày, tiền giữ trẻ là 100.000 đồng/ngày. Sau khi cháu Hiển được chuyển đến nhà giữ trẻ này, cả hai gọi điện đến hỏi thăm sức khỏe của bé đồng thời gọi điện uy hiếp đòi tiền chuộc.

Điểm nóng:
Trước khi thành đại gia, bà Diệu Hiền từng làm những gì?

Thai phụ vỡ bụng, sẩy thai dưới bánh xe ben

Tăng viện phí: BV lo bị... bùng tiền Vợ đến viện sinh con, chồng suýt chết vì bị trộm chó bắn gục

Hài cốt cô dâu bị chồng Hàn sát hại đã về đến quê

Gần 100 cảnh sát PCCC và quân đội dập lửa tại chân cầu Vĩnh Tuy
Nghệ An: Hai anh em ruột bị xe tải cán thương vong khi băng qua ngã tư  "Cô dâu bị hủy hôn" sẽ đi học trở lại
Theo Phạm Dũng/Người lao động