Phóng viên Can trường: Sân chơi bổ ích và cơ hội được MC Diệp Chi 'truyền nghề'

24/03/2023 11:17
Bình Minh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- 10 bạn có phần thể hiện ấn tượng nhất sẽ có giải thưởng là một chuyến đi thực tế đến Đài Truyền hình HiTV.

Phóng viên Can trường (Courageous Correspondent) là sân chơi hướng nghiệp và ươm mầm tài năng nhí trong lĩnh vực Truyền hình - Truyền thông dành cho các bạn học sinh Tiểu học toàn quốc. Ngoài cơ hội nhận được sự hướng dẫn của MC Diệp Chi - Giám khảo khách mời, 10 bạn nhỏ thắng cuộc sẽ có được một chuyến tham quan và trải nghiệm thực tế tại Đài truyền hình HiTV.

Sân chơi hướng nghiệp trong lĩnh vực Truyền hình và Truyền thông

Với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực Truyền hình & Truyền thông, ngày càng có nhiều bạn nhỏ ước mơ trở thành một MC/ Biên tập viên/ Đạo diễn hay Biên kịch chuyên nghiệp. Tuy nhiên, khác với các học sinh từ độ tuổi bậc trung học cơ sở, các em học sinh tiểu học có ít sân chơi để tìm hiểu và trải nghiệm lĩnh vực này.

Phóng viên Can trường: Sân chơi bổ ích và cơ hội được MC Diệp Chi 'truyền nghề' ảnh 1

Phóng viên Can trường (Courageous Correspondent) là cuộc thi do True North School tổ chức, mang đến trải nghiệm cho các con ở bốn hạng mục với các kĩ năng khác nhau: Spelling Bee (cuộc thi đánh vần), Storyboard (họa sĩ phân cảnh), Drama Dubbing (diễn viên lồng tiếng), Newscasting (phóng viên tin tức & thời tiết).

Các bạn học sinh Tiểu học trên toàn quốc quan tâm có thể đăng ký tại: https://zfrmz.com/WfwbLtS7xCjgBOfEzMpn.

Hạn đăng ký ngày 07/04/2023. Ngày thi chính thức 22/04/2023.

Riêng với hạng mục Newscasting, các thí sinh sẽ cần trải qua vòng thi video trước ngày thi chính thức với đề bài là dẫn một đoạn tin về thời tiết.

Tại vòng thi chính thức, các thí sinh sẽ được các Mentors của True North School trực tiếp hướng dẫn các kiến thức, kĩ năng, “bí kíp” trong nghề để áp dụng ngay trong phần thi của mình. Đồng thời, Giám khảo khách mời là MC Diệp Chi - MC, Biên tập viên, Đạo diễn truyền hình của Đài truyền hình Việt Nam sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cho các con sau các phần thi.

10 bạn có phần thể hiện ấn tượng nhất sẽ có giải thưởng là một chuyến đi thực tế đến Đài Truyền hình HiTV để trải nghiệm thực tế và tận mắt chứng kiến các phóng viên - biên tập viên chuyên nghiệp làm nghề như thế nào.

Cô Ninh Thị Lâm Bằng - Hiệu trưởng True North School chia sẻ: “Với sứ mệnh giúp các em học sinh “Discover your True North” - “Khám phá phương chính Bắc”, True North School cam kết mang đến những trải nghiệm đáng giá cho các con để giúp các con hiểu rõ xu hướng tính cách, thế mạnh, đam mê, mục tiêu bản thân.

Phóng viên Can trường (Courageous Correspondent) là cơ hội như vậy cho các con có niềm yêu thích với các lĩnh vực Truyền hình - Truyền thông.”

Phóng viên Can trường: Sân chơi bổ ích và cơ hội được MC Diệp Chi 'truyền nghề' ảnh 2

Cơ cấu giải thưởng.

Cơ hội rèn “3C” cho các bạn học sinh tiểu học

Không chỉ là sân chơi hướng nghiệp, Phóng viên Can trường (Courageous Correspondent) với đa dạng các hạng mục dự thi còn là một “thao trường” rèn luyện các kĩ năng cần thiết của thời đại mới cho các bạn học sinh Tiểu học, nổi bật với nhóm kỹ năng “3C”:

Communication: Học cách giao tiếp, truyền đạt, trao đổi thông tin làm sao cho hấp dẫn, đầy đủ và chính xác, không chỉ với ngôn từ mà với cả ngôn ngữ hình thể. Đặc biệt, đây cũng là cơ hội để các con rèn 4 kỹ năng tiếng Anh Nghe - Nói - Đọc - Viết bởi trong cuộc thi, các con sẽ cần làm việc với các Mentors người nước ngoài của True North School và tham gia phần thi bằng tiếng Anh.

Creative: Sáng tạo để giải quyết vấn đề.

Collaboration: Học cách hợp tác, làm việc nhóm để đạt được thành công.

Cho tới nay, Phóng viên Can trường (Courageous Correspondent) đã nhận được gần 100 đơn đăng ký và vẫn đang chờ đón những ứng viên sáng giá nhất tỏa sáng trước ống kính máy quay trong sân chơi lớn nhất về Truyền hình - Truyền thông cho các bạn học sinh Tiểu học.

Theo tìm hiểu, Trường Liên cấp True North School là ngôi trường tiên phong về Mentorship với 4 trụ cột giáo dục: Nhân cách, Học thuật, Tư duy và Kỹ năng công dân toàn cầu và Sức khỏe toàn diện.

Với khẩu hiệu “Discover Your True North - Khám phá phương chính Bắc của bạn!”, sứ mệnh của True North School là giúp cho các học sinh hiểu rõ xu hướng tính cách, thế mạnh, đam mê, mục tiêu bản thân, từ đó trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình & là những nhà lãnh đạo tiên phong trong lĩnh vực mà mình lựa chọn và đóng góp cho cộng đồng xã hội.

Đội ngũ phát triển và cố vấn tại True North School đã có hơn 25 năm kinh nghiệm tổ chức giảng dạy và đều tốt nghiệp từ các trường đại học danh giá như West Point, Harvard, Cambridge, Johns Hopkins, UPenn, Northwestern, UC Berkeley, UCLA,...

True North School tin rằng, việc phát hiện tài năng và định hướng cho học sinh chính là bước quan trọng trong quá trình để các em tự tin là phiên bản tốt nhất của chính mình và trở thành những công dân toàn cầu đóng góp tích cực cho cộng đồng ngay từ hôm nay.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi, xin vui lòng truy cập website: https://bit.ly/courageous-correspondent

Fanpage True North School: https://www.facebook.com/TrueNorthSchool

Hoặc liên hệ Trần Thị Hồng Hà (Ms.) – Head of Marketing – True North School

SĐT: 0912 783 925

Email: ha.tran@truenorth.edu.vn

Bình Minh