1. Arsenal hỏng ở hàng thủ: Thomas Vermaelen để mất bóng vào chân Robin Van Persie ở những phút đầu cả hai hiệp, Andre Santos bỏ vị trí thường xuyên, Sagna không chặn được Ashley Young… Arsenal không thể chiến thắng đối thủ lớn nếu như những người ở tuyến sau chơi như thế này, bất chấp việc họ giành cả mùa hè để cải thiện phòng ngự dưới sự giám sát của trợ lý Steve Bould.
2. Arsene Wenger kém nhạy bén: Tom Cleverley suýt nữa bị thẻ vàng thứ 2 ở phút 59 sau khi xoạc sau với Jack Wilshere, và chỉ 2 phút sau lập tức Sir Alex Ferguson thay Anderson vào thế chỗ Cleverley. Wenger thì không nhạy như thế, ông vẫn để Jack Wilshere trên sân và kết quả là Arsenal chỉ còn 10 ngày sau phút 69.
3. Rooney thích hợp với vai trò tiền vệ: Rooney đã có 2 đường chuyền tạo cơ hội trong trận này mà 1 trong đó trở thành bàn thắng của Evra, một quả tạt rất tốt từ cánh trái. Rooney cũng là người chạm bóng nhiều thứ 2 của Man Utd trong trận này, và tỷ lệ chuyền dài chính xác của anh là 6/9, một con số hết sức ấn tượng.
4. Các tiền vệ Man Utd phòng ngự hiệu quả: Trong khi hàng thủ Arsenal để cho đối thủ thực hiện tới 77% số cú dứt điểm trong khu 16m50, hàng thủ Man Utd được các tiền vệ giúp sức đã giới hạn số cú sút của Arsenal ra ngoài vòng cấm tới 29%, và họ chỉ để duy nhất tình huống Olivier Giroud ở phút 91 lọt vào được khu 5m50.
5. Arsenal sút bóng rất kém: Tổng cộng 7 cú sút dù ép sân tới 52%, trong đó chỉ 2 lần trúng đích, 3 lần trượt, 1 lần đập cột và 2 lần bị chắn. Trung phong Olivier Giroud trung bình 30 phút mới sút 1 lần, và anh lại là người sút nhiều nhất của đội khách với 3 lần (trúng 1).
6. Quá nhiều lỗi cá nhân bên phía đội khách: Mikel Arteta mắc tổng cộng 5 lỗi, Jack Wilshere có 3 lỗi (2 thẻ vàng), và Santi Cazorla lẫn Andre Santos đều mắc ít nhất 2 lỗi. Trong khi đó bên phía Man Utd, Michael Carrick chỉ mắc 3 lỗi, còn 5 cầu thủ khác mỗi người mắc 2 lỗi (dù vậy 4 trong số đó bị thẻ vàng, ngoại trừ Rafael). Tuy mỗi bên đều có 15 lỗi, nhưng việc cá nhân mắc quá nhiều lỗi có thể dẫn tới mất người, mà trường hợp của Wilshere là tiêu biểu hôm nay.
Trần Long
Đang tải tin...