CĐV bầu Sir Alex là HLV xuất sắc nhất mùa

(GDVN) - 75% fan Premier League trong một cuộc khảo sát tin tưởng Sir Alex Ferguson sẽ tiếp tục giúp MU đoạt chức vô địch quốc gia thứ 20.

(GDVN) - 75% fan Premier League trong một cuộc khảo sát tin tưởng Sir Alex Ferguson sẽ tiếp tục giúp MU đoạt chức vô địch quốc gia thứ 20.

Cuộc bình chọn này được trang web YouGov thực hiện ở cuối mùa bóng 2010/11 với 13.000 người hâm mộ bóng đá ở Anh. Có 5 hạng mục bầu chọn: HLV tốt nhất, cảm tình của CĐV, tác động của chủ sở hữu, sự hài lòng với CLB và phong độ của đội bóng.

Hạng mục HLV tốt nhất đánh giá năng lực của nhà cầm quân không chỉ trong mùa giải mà còn với các hoạt động chuyển nhượng và giao lưu truyền thông. Sir Alex Ferguson ăn đứt về mặt này khi 76% số người được hỏi cho rằng “Ông già gân” vẫn đang là HLV xuất sắc nhất và sẽ đưa MU tới chức vô địch Premier League thứ 20. Arsene Wenger sau thêm một mùa trắng tay xếp thứ 14, dưới cả Carlo Ancelotti đã bị sa thải.

 
Sir Alex vẫn được đại đa số CĐV tin tưởng vào năng lực
Sir Alex vẫn được đại đa số CĐV trân trọng.
 

Ở đánh giá sự cảm tình thân thuộc của CĐV, Everton đứng đầu như một lẽ đương nhiên bởi lịch sử tồn tại lâu năm của mình và luôn tự hào là “Đội bóng của quần chúng”. Đa phần những đội bóng đứng đầu ở hạng mục này là những đội có lượng CĐV không lớn nhưng vững bền như Fulham, Stoke hay Sunderland. Man City đứng thứ 3 trong hạng mục bình chọn này bởi một lý lẽ xác đáng: họ luôn được coi là đội bóng đích thực của thành phố Manchester vì nằm ở trung tâm, trong khi ông hàng xóm MU xếp tận thứ 17 (trên Arsenal, Chelsea và Wigan) nằm ở ngoại ô.

Về tác động của các chủ sở hữu, Stoke dẫn đầu bởi chính sách thắt lưng buộc bụng của họ vẫn mang lại kết quả tốt trên sân bóng. Man City xếp thứ 2 vì sự hào phóng của ông chủ Sheik Mansour giúp họ đoạt vé dự Champions League mùa sau cùng chiếc cúp FA. Trong khi đó, MU đứng tận thứ 16, vì sao thì ai cũng hiểu: Nhà Glazer là cái gai lớn nhất cần phải nhổ trong mắt các fan Quỷ Đỏ.

Ông chủ Sheik Mansour được các CĐV hết sức ưa thích
Ông chủ Sheik Mansour được các CĐV hết sức ưa thích.
 

Hai hạng mục sự hài lòng với CLB và phong độ của đội bóng gần giống nhau ở tiêu chí nên được coi là cùng một mục bình chọn. MU vô địch nhưng vẫn phải đứng thứ 3, sau kẻ thù Man City và Stoke. Có lẽ là vì người hâm mộ trông đợi nhiều hơn ở đoàn quân của Sir Alex, rằng họ có thể đoạt FA Cup và đánh bại Barca để lên ngôi vương châu Âu và kết thúc mùa giải với một cú ăn ba hay chí ít là ăn 2 nữa. Trong khi đó, Arsenal rơi rớt xuống thứ 16 vì trắng tay cả mùa, Chelsea và Liverpool đứng ở giữa BXH.

Có một thông tin ngoài lề đáng chú ý ở đây là có tới 93% fan của Man City tán đồng ý kiến rằng họ đã không phí tiền mua vé vào sân để xem đội bóng con cưng thi đấu. Nhưng chỉ một nửa con số đó là đồng ý ở sân Emirates.

Đỗ Âu

Đang tải tin...