Chelsea thí Essien để 'bôi trơn' thương vụ Luka Modric

20/06/2011 07:32
(GDVN) - Bất chấp Harry Redknapp tiếp tục nhạo báng mọi lời đề nghị mua Luka Modric, Chelsea sẽ sẵn sàng “các” thêm Michael Essien để tăng giá trị thương vụ.

(GDVN) - Bất chấp Harry Redknapp tiếp tục nhạo báng mọi lời đề nghị mua Luka Modric, Chelsea sẽ sẵn sàng 'các' thêm Michael Essien để tăng giá trị thương vụ.

Chủ tịch Tottenham 'cấm cửa' Modric tới Chelsea

Modric gây sốc với tuyên bố muốn khoác áo Chelsea

MU ‘dội bom’ chuyển nhượng: Câu Modric, kéo Adam, chốt De Gea

Man City ‘đè mặt’ Chelsea bằng mức giá 30 triệu bảng cho Modric

Theo tờ Metro (Anh), ngoài số tiền 8 con số mà chắc chắn Chelsea sẽ phải bỏ ra nếu muốn được ngồi vào bàn đàm phán, họ sẽ đưa thêm Michael Essien như một vật trao đổi để nhận được một cái gật đầu bán Luka Modric của Tottenham.

Trong những ngày gần đây Harry Redknapp liên tục đăng đàn tuyên bố kiên quyết không bán tiền vệ kiến thiết người Croatia của ông cho The Blues với bất cứ giá nào, dù cũng không giấu giếm khi cho biết Chelsea đã bí mật “đi đêm” với Modric. Vấn đề của Redknapp là ông sẽ trụ được bao lâu, khi chính cậu học trò người Balkan của ông đã nói rằng sẽ không bỏ lỡ cơ hội được tới Stamford Bridge.

Vì Modric, Chelsea sẵn sàng cho Essien đi?
Vì Modric, Chelsea sẵn sàng cho Essien đi?

Về phần Chelsea, họ có vẻ như sẵn sàng cho Michael Essien ra đi vì tiền vệ này đã bị chấn thương hành hạ khiến phong độ chỉ ở mức chấp nhận được. Tuyển thủ người Ghana cũng đã gần tuổi 30, và trẻ hóa đội hình là một trong những trọng tâm mà Roman Abramovich đã cho biết sẽ hướng tới trong tương lai để thay thế đội ngũ các cựu binh mà nhà cựu vô địch Premier League đang sở hữu.

Tuy nhiên cái khó dành cho những người Tây London là vị chủ tịch của White Hart Lane, Daniel Levy đã cho hay ông sẽ khiến Luka Modric phải thất vọng trong mùa hè này khi nhấn mạnh rằng, không một cầu thủ trụ cột nào của đội hình 1 Tottenham sẽ bị bán. “Chúng tôi đang nỗ lực xây dựng một lực lượng có sức cạnh tranh danh hiệu cao và có thể thi đấu bền bỉ trong nhiều năm trước khi chuyển giao sang cho thế hệ kế cận. Do vậy giữ lại những cầu thủ tốt là mục tiêu hàng đầu của Tottenham”, ngài Levy phát biểu một cách mạnh mẽ.

Harry Redknapp (trái) và chủ tịch Daniel Levy (phải) gần như phát cáu với Chelsea
Redknapp (trái) và chủ tịch Daniel Levy (phải) phát cáu vì thói nhì nhằng của Chelsea.

“Với mọi sự tôn trọng dành cho Luka Modric, chúng tôi khẳng định rằng Tottenham không sẵn sàng bán cậu ấy cho Chelsea hay cho bất cứ CLB nào. BLĐ đã nêu rất rõ quan điểm của mình về vấn đề này trong bức thư gửi Chelsea, nhưng họ đã cố tình lờ đi và đưa việc này ra với dư luận. Tottenham sẽ không tham gia bất cứ cuộc đàm phán nào có liên quan tới Luka Modric, và vấn đề sẽ được chấm dứt ở đây”.

Có thể thấy Tottenham đã bắt đầu “nóng mắt” với vụ “đi đêm” của Chelsea với ngôi sao của họ và xem như đóng sập cửa với bất cứ đại diện đàm phán nào đến từ Stamford Bridge. Mà chẳng phải chỉ có Luka Modric, Roman Abramovich cũng đang bí mật đi đêm với cả trưởng bộ phận tuyển trạch viên của Arsenal. Thói quen khó bỏ.

Đỗ Âu