Essien nghỉ 6 tháng, 'Mourinho đệ nhị' thỉnh cầu trò cũ ở Porto

(GDVN) - Micheal Essien vừa đẩy Andre Villas-Boas cũng như ông chủ Roman Abamovich vào thế bất đắc dĩ phải xem anh là người thừa...

(GDVN) - Micheal Essien vừa đẩy Andre Villas-Boas cũng như ông chủ Roman Abamovich vào thế bất đắc dĩ phải xem anh là người thừa. Bởi, với chấn thương mới gặp và phải ‘ngồi chơi xơi nước’ đến 6 tháng thì chẳng ai đủ sức chờ đợi tiền vệ người Ghana nữa, bất kể anh có quan trọng đến nhường nào.

Essien chấn thương nặng, Chelsea thêm động lực mua Modric

Chelsea muốn thay Essien bằng Daniele De Rossi

Thôi thì trong cái rủi vẫn còn chút may. May bởi Essien chấn thương trong kỳ chuyển nhượng qua đó tạo điều kiện cho Chelsea liệu bề tính toán. Chứ như những mùa trước, anh toàn khiến các ông thầy bị động, để rồi Chelsea xuống dốc không phanh trong giai đoạn từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Phần lớn vì vị trí tiền vệ đánh chặn do Essien đảm trách thiếu phương án thay thế đủ tin tưởng.

Joao Moutinho, sự thay thế Chelsea dành cho Essien
Joao Moutinho sẽ thay thế Essien.
 

Và thế là, 'Mourinho đệ nhị' đã có thêm một bài toán mới. Nhằm sớm tìm thấy lời giải, ông liền đánh tiếng đến một loạt mục tiêu, gần đây nhất có Daniele De Rossi và Joao Moutinho. So với tiền vệ của AS Roma, Moutinho thực tế hơn rất nhiều. Vì đây từng là trò của Villas-Boas tại Porto. Và hơn nữa, không như AS Roma kiên quyết không bán, Porto đã chấp nhận mở lòng.

Chỉ có điều, cái giá mà chủ tịch Pinto Da Costa đưa ra thì vẫn còn khá chát - 35 triệu bảng. Pinto Da Costa thừa nhận Moutinho không xứng đáng với con số ấy nhưng vẫn quyết bảo vệ quan điểm của mình với lý do theo thỏa thuận mua Moutinho từ Sporting Lisbon vào hè năm ngoái, có tồn tại điều khoản cho phép Sporting Lisbon sở hữu 25% khoản tiền thu được một khi Porto bán tiền vệ 24 tuổi này. Và nếu như vậy, Porto sẽ chỉ được bỏ túi 26,25 triệu bảng.

35 triệu bảng quả thật đặt ra thử thách không nhỏ cho Roman Abramovich, nhưng với ngay cả De Rossi hay Modric, ông cũng chẳng thể mong một con số nhẹ nhàng hơn. Thời gian sẽ không chờ đợi ai do dự. Hoặc là chi đậm hoặc là chờ Essien trở lại, ông chủ người Nga chỉ biết lựa chọn vậy mà thôi.

Minh Trường

Đang tải tin...