Ferguson mở cửa hậu tiễn Owen Hargreaves

(GDVN) - Không được MU gia hạn hợp đồng, Owen Hargreaves gần như chắc chắn phải giải nghệ trong mùa hè này.

(GDVN) - Chấm hết với cuộc phiêu lưu 4 năm của Owen Hargreaves ở Old Trafford, chấm hết với sự nghiệp cầu thủ ngắn ngủi của ngôi sao sinh ở Canada. Owen Hargreaves sẽ phải tiếp nối những Marco van Basten, Sebastien Deisler… giã từ sự nghiệp khi vẫn ở độ tuổi đỉnh cao phong độ.

Chấm điểm sao MU mùa 2010-11: Chicharito, Giggs, Vidic xuất sắc nhất

Ở tuổi 30, Hargreaves sẽ phải rời Old Trafford khi hợp đồng của anh đáo hạn. Thông tin này đã được Sir Alex Ferguson xác nhận. Manchester United sẽ không tiến hành gia hạn hợp đồng với cựu tuyển thủ người Anh, người đã phải đánh vật với chấn thương và không đóng góp được gì cho đội bóng suốt 3 mùa giải qua.

Ferguson không ký hợp đồng mới với Hargreaves.
Ferguson không ký hợp đồng mới với Hargreaves.
 

Sau những thành công với Bayern Munich và đội tuyển Anh ở World Cup 2006, Hargreaves đã lọt vào tầm ngắm của Alex Ferguson. MU đã chiêu mộ anh vào mùa hè 2007 với giá lên đến 17 triệu bảng. Tuy nhiên, những chấn thương ở cả 2 đầu gối liên tục hành hạ Hargreaves, khiến anh chỉ chơi được đúng 39 trận trong màu áo Quỷ Đỏ suốt 4 năm qua. Mùa giải này, Hargreaves chỉ ra sân đúng 5 phút cho MU trong trận gặp Wolves. Những chuyến viếng thăm Richard Steadman, chuyên gia về đầu gối ở Colorado (Mỹ) cũng không mang lại kết quả tích cực.

“Đây là một quyết định khó khăn bởi chúng ta đều biết Hargreaves đã kiên trì thế nào để có thể hồi phục. Nhưng chúng tôi vẫn phải đưa ra quyết định và hi vọng sự nghiệp của anh ấy sẽ được hồi phục ở một nơi nào đó”, Ferguson phát biểu.

Hargreaves chơi đúng 5 phút cho MU trong trận gặp Wolves.
Hargreaves chơi đúng 5 phút cho MU trong trận gặp Wolves.
 

Tuy nhiên, hi vọng của Ferguson khó có thể trở thành hiện thực. Ở tuổi 30 với chấn thương kinh niên ở cả 2 đầu gối, sẽ chẳng có CLB lớn nào dám mạo hiểm cứu vớt Hargreaves. Marco van Basten, Sebastien Deisler và giờ là Owen Hargreaves, họ là những cầu thủ tài hoa nhưng lại quá bạc mệnh trong thế giới bóng đá này.

Bích Bùi

Đang tải tin...