Không chỉ có LĐBĐ Anh (FA), cảnh sát Anh cũng đã tiến hành điều tra trọng tài Mark Clattenburg về việc Chelsea tố cáo ông sử dụng “ngôn ngữ” không phù hợp, mà cụ thể là mang tính phân biệt chủng tộc với cầu thủ da màu John Obi Mikel trong suốt trận đấu với M.U.

Mark Clattenburg rời nhà riêng Newcastle hôm thứ Hai, thời điểm đang có làn sóng phản đối dữ dội hướng vào ông.

Quyết định được đưa ra sau khi cảnh sát nhận được lá thư từ Peter Herbert, Chủ tịch Hội các luật gia da màu. Trong lá thư này, Peter Herbert đại diện cho tổ chức của mình đề nghị cảnh sát làm rõ sự vi phạm đạo đức (nếu có) của ông Clattenburg.

Trọng tài Clattenburg đi chung xe với đồng nghiệp Michael Oliver.

Vì cảnh sát cũng vào cuộc nên FA sẽ không thể giải quyết nhanh gọn vụ việc này như toan tính của mình. Còn nhớ vụ John Terry bị tố phân biệt chủng tộc với Anton Ferdinand đã kéo dài suốt gần 1 năm mới có phán quyết cuối cùng từ tòa dân sự, trước khi FA có thể công bố án treo giò 4 trận với đội trưởng Chelsea.

Trong quá trình chờ đợi, FA đã tạm loại Mark Clattenburg khỏi danh sách điều khiển các trận đấu cuối tuần này. Không chỉ có thế, tờ Daily Mail còn bình luận rằng ông Clattenburg sẽ phải “chiến đấu để cứu sự nghiệp của mình”. Nếu bị kết tội phân biệt chủng tộc với John Obi Mikel, ông vua áo đen 37 tuổi gần như chắc chắn sẽ phải giải nghệ. Ông cũng có nguy cơ bị FIFA gạt tên khỏi danh sách cầm còi ở World Cup 2014.

Trọng tài Clattenburg hiện đã phủ nhận cáo buộc của Chelsea. Các trọng tài biên Michael McDonough, Simon Long và trọng tài thứ tư Mike Jones, những người liên lạc với Clattenburg bằng bộ đàm trong suốt trận và nghe thấy mọi lời từ ông này, cũng đã làm chứng cho sự trong sạch của ông.

Các thành viên của Chelsea bao gồm HLV Roberto Di Matteo, cầu thủ Mikel và GĐĐH Ron Gourlay đã chỉ trích ông Clattenburg sau trận đấu. Bản thân nạn nhân Obi Mikel cho biết không nghe thấy Clattenburg lăng mạ mình nhưng hai cầu thủ người Brazil, Ramires và David Luiz cho biết đã nghe thấy và đang chuẩn bị đưa ra phát ngôn về vụ việc này.
Việt Anh
Đang tải tin...